Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết

TPO - Thời tiết Hà Nội hửng nắng, những chậu đào Nhật Tân bắt đầu bung những cánh hoa rực rỡ khoe sắc. Nhiều chậu đào cổ thụ đã được nhà vườn đưa lên chậu bày dọc một số tuyến phố ở phường Nhật Tân sẵn sàng cho người dân thuê, mua chơi Tết.

Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 1 Nhiều gốc đào cổ thụ lâu năm được các chủ vườn đưa lên chậu để bán và cho thuê vào dịp Tết.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 2 Chơi đào tết đã trở thành hoa tượng trưng cho ngày Tết của người dân miền Bắc, với ý nghĩa năm mới may mắn, sung túc.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 3 Đào dáng huyền, đào dáng xiên, đào dáng trực, đào dáng hoành.... là những dáng mà người chơi đào sành sỏi thường lựa chọn để chơi trong dịp Tết Nguyên đán.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 4 Những bông hoa đào rực rỡ nở sớm.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 5 Thời tiết nắng ấm là điều kiện lý tưởng để đào cho hoa vào đúng dịp những ngày Tết.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 6 Một số người trồng đào kinh nghiệm cho biết, những cây đào có số lượng và kích cỡ nụ hoa "hạt vừng" như thế này sẽ cho hoa đẹp vào những ngày Tết vì thời tiết đã ấm lên trong những ngày qua.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 7
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 8 Mỗi năm, thân đào lại có thêm một ngấn tròn do quá trình hãm để ra hoa vào đúng dịp Tết.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 9 Nhiều gốc đào xù xì có tuổi từ 40 đến 50 năm.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 10 Cây đào này đã được một khách hàng đăng ký thuê với giá 12 triệu với hợp đồng trong vòng 1 tháng (Từ 20 tháng chạp đến 20 tháng giêng âm lịch).
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 11 "Với số lượng đào lớn, áp dụng kỹ thuật nuôi trồng hiện đại, dưới bàn tay tài hoa của các nhân công và nghệ nhân trồng đào đã tạo ra các dáng đào đẹp và độc nhất đảm bảo giá bán và cho thuê rẻ nhất chỉ từ 1,5 triệu đến 150 triệu". Một nhà vườn quảng cáo đào Nhật Tân dịp này.
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 12
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 13
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 14
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 15
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 16
Đào cổ thụ Nhật Tân lên chậu sẵn sàng đón Tết - ảnh 17

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá