Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Đảo Cô Tô đã có gió cấp 7-8

TPO - Quần đảo Cô Tô, Quảng Ninh nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 14 nên từ 8h sáng nay, vùng biển đảo Cô Tô có gió cấp 6, cấp 7 mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, biển động rất mạnh.

Đảo Cô Tô đã có gió cấp 7-8

Đảo Cô Tô đã có gió cấp 7-8

> Thanh Hóa di dời gần 45.000 người tránh siêu bão
> Quảng Nam: Người dân tránh bão bắt đầu trở về nơi ở cũ

TPO - Quần đảo Cô Tô, Quảng Ninh nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 14 nên từ 8h sáng nay, vùng biển đảo Cô Tô có gió cấp 6, cấp 7 mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, biển động rất mạnh.

Tàu thuyền trên địa bàn xã Thanh Lân đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Tàu thuyền trên địa bàn xã Thanh Lân đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Huyện đảo đã kêu gọi 500 phương tiện, 1672 ngư dân vào nơi neo đậu tránh trú bão an toàn. Các lực lượng trực tiếp hướng dẫn ngư dân neo đậu, chằng chống phương tiện, di chuyển người lên bờ để đảm bảo an toàn.

Để kêu gọi hết các tàu thuyền về nơi neo đậu, tối 9/11, các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Cô Tô đã tổ chức bắn pháo hiệu 2 lượt để ngư dân chủ động đưa phương tiện vào bờ và tối ngày 10/11 các đơn vị tiếp tục bắn pháo hiệu, sẵn sàng lực lượng ứng cứu khi có tình huống bất thường do bão.

Trạm kiểm soát Nam Hải (Đồn biên phòng Cô Tô) và Cảng vụ Cô Tô bố trí hai tàu chở khách đưa 151 khách du lịch và người dân về đất liền an toàn, và cho đến 9 giờ cùng ngày đã có lệnh cấm các phương tiện rời bến.

Hiện, tại vào lúc 15 gờ chiều 10/11, TP Hạ Long mưa mắt đầu nặng hạt và gió đang mạnh dần lên.

Trước diễn biến của cơn bão số 14 (Haiyan), UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công điện yêu cầu các địa phương và các ngành chủ động các biện pháp đối phó với bão. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các ngành và đơn vị trên địa bàn tỉnh: Nghiêm cấm các loại tàu thuyền ra khơi hoạt động từ 7 giờ ngày ngày hôm nay 10-11, các tàu đang hoạt động ngoài khơi khẩn trương về các nơi trú tránh an toàn. Rà soát kiểm tra và triển khai ngay các phương án đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá và ngập lụt các khu dân cư, khu mỏ.

Theo tin từ Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đến 7 giờ sáng nay 10-11, toàn bộ 10.579 phương tiện tàu, thuyền lắp máy hoạt động khai thác thuỷ sản trong toàn tỉnh đã nhận được thông tin về bão số 14 và đang khẩn trương về nơi neo đậu, tránh trú bão. Trong đó có 185 phương tiện tàu công suất trên 90 CV đang hoạt động khai thác tuyến khơi đã về nơi tránh trú bão và không cho phép phương tiện nào được ra khơi...

Thành Duy

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng