Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than

TPO - Gần 200 người thay phiên nhau làm việc xuyên đêm 19/11 để tìm 2 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than tại xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình).

Lực lượng cứu hộ cứu nạn dốc sức tìm kiếm hai nạn nhân
Lực lượng cứu hộ cứu nạn dốc sức tìm kiếm hai nạn nhân

Do mỏ than khá hẹp, chiều rộng chỉ khoảng 1,5m, cao cũng chỉ khoảng 1,8-2m nên lực lượng chức năng không thể đưa máy móc vào phục vụ công việc tìm kiếm, buộc phải dùng tay đào thủ công với khối lượng đất đá rất lớn. Công tác cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn còn bởi lượng nước trong hầm chảy ra rất mạnh. Máy bơm công suất lớn đã được lắp đặt cùng với 3 máy cấp không khí nhưng cũng không cải thiện được điều kiện cho công tác cứu hộ.

Đại tá Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong hầm nước chảy cả ở dưới chân lẫn bên trên xuống, từng người vào hầm phải khom mình để di kéo từng bao đất ra ngoài, công tác cứu hộ được tiến hành kết hợp cả việc đào đất và gia cố hầm mỏ để đảm bảo an toàn”.

Được biết, khu mỏ than này được xây dựng theo kiểu cũ, được chống đỡ rất sơ sài, thậm chí một số đoạn không có. Điều này đang gây khó khăn rất lớn cho công tác cứu hộ.

Tuy nhiên, những nỗ lực của lực lượng cứu hộ trong suốt đêm ngày 19/11 đã giúp họ tiến gần tới vị trí nghi 2 công nhân bị mắc kẹt trong hầm than tai xã Lỗ Sơn.

Hiện tại, công tác cứu hộ đang tiếp tục được đẩy nhanh tại hiện trường. Bên ngoài hầm, các đơn vị chức năng cũng đã chuẩn bị sẵn các phương tiện ý tế để sẵn sàng cấp cứu các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 19/11, đoàn kiểm tra của tỉnh Hoà Bình do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã trực tiếp đi sâu vào hầm mỏ, nơi các lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm hai nạn nhân. 

Trao đổi với phóng viên, ông Ninh cho biết: “Tất cả các lực lượng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân, tổng số chiều dài đường hầm mà các đơn vị đã đào được dài khoảng 660m”.

Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 1 Ông Trần Đăng Ninh (thứ hai từ trái qua), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoà Bình trực tiếp vào hầm chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 2 Đại tá Trần Văn Hoàn, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường.
Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 3
Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 4
Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 5 Lực lượng cứu hộ cứu nạn xuyên đêm tìm kiếm hai nạn nhân mắc kẹt

Đào hầm xuyên đêm tìm 2 công nhân mắc kẹt trong mỏ than - ảnh 6 Anh em phóng viên và dân quân tự vệ tranh thủ ăn tối để tiếp tục tác nghiệp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng