Đào khủng đất cảng 200 triệu đồng, chủ nhân quyết không bán

Một cây đào “khủng” ở vườn hoa Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng được trả giá 200 triệu đồng. Tuy nhiên ông chủ cây đào nhất quyết không bán vì muốn để mọi người cùng ngắm.

Nhiều người chụp ảnh cây đào có giá 200 triệu đồng - Ảnh: V.N.K
Nhiều người chụp ảnh cây đào có giá 200 triệu đồng - Ảnh: V.N.K
Chủ nhân của cây đào đó là ông Đỗ Văn Chính, ở thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương. Theo quan sát, cây đào này có tán rộng, cao khoảng 5m, hoa năm cánh phớt hồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Chính cho biết đây là giống đào rừng, được mua về trồng cách đây 5 năm.

Người trả giá 200 triệu cho cây đào này là tổng giám đốc một tập đoàn thương mại. “Vị này đến thăm vườn và trả giá vào giữa tháng 1 vừa qua. “Ông ấy cho biết là mua về để ở sảnh của trung tâm thương mại trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi”, ông Chính nói.

Nói về mức giá cao như vậy, ông Chính lý giải: “Cây đào này có dáng phụ tử, tán rộng mà không hề chiết ghép, thường có cả hoa, quả, lộc mang ý nghĩa may mắn, tài lộc”.

Câu chuyện về gốc đào có giá “khủng” của ông Chính khiến giới trồng đào ở làng Đồng Dụ xôn xao suốt nửa tháng qua. Nhiều người đến làng Đồng Dụ chọn đào biết chuyện cũng tìm đến cây đào này để chiêm ngưỡng, chụp ảnh làm kỷ niệm.

Đào khủng đất cảng 200 triệu đồng, chủ nhân quyết không bán - ảnh 1

Mặc dù được trả giá cao nhưng ông Chính cho biết ông đã từ chối vì không muốn mất “đứa con tinh thần” mà ông dày công chăm sóc, vun trồng suốt những năm tháng qua.

“Khi bán đứt cho họ được món tiền lớn đấy nhưng nếu họ không biết chăm sóc, cây đào sẽ bị chết thì lãng phí lắm. Để lại cho mọi người ngắm cũng là cách quảng bá hình ảnh cho những người trồng đào ở Đồng Dụ”, ông Chính nói.

Trong Tết Giáp Ngọ 2014, cây đào này được ông Chính cho một đại gia ở TP. Hải Phòng thuê lại với giá 75 triệu đồng.

Hiện nay, cây đào này đã nở nhiều hoa lộc. Ông Chính cho biết sẽ cho thuê lại cây đào này tới qua tết với mức giá thấp nhất khoảng 80 triệu đồng và sẽ đến tận nhà để chăm sóc cây cho người thuê.

Theo Vũ Ngọc Khánh

Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá