Đảo Lý Sơn đã có tàu tiếp nhiên liệu cho phương tiện trên biển

Chiều 28 - 5, ông Lê Văn Nhiên - chủ đại lý xăng dầu Nhiên Phường tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, ông đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để đóng mới một tàu chở dầu có trọng tải gần 50 tấn để tiếp nhiên liệu cho các tàu cá đang hoạt động tại các ngư trường trên biển.

Tàu của ngư dân đảo Lý Sơn chuẩn bị ra khơi. Ảnh: VNEXPRESS
Tàu của ngư dân đảo Lý Sơn chuẩn bị ra khơi. Ảnh: VNEXPRESS

Tàu của ngư dân đảo Lý Sơn chuẩn bị ra khơi. Ảnh: VNEXPRESS
Tàu của ngư dân đảo Lý Sơn chuẩn bị ra khơi. Ảnh: VNEXPRESS.

Đây là hướng kinh doanh mới về cung cấp nhiên liệu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tàu đánh cá đánh bắt dài ngày hoạt động trên biển, giảm chi phí đáng kể cho các chủ tàu trong những chuyến đánh bắt hải sản xa bờ.

Tuy mới đi vào hoạt động, nhưng mỗi ngày tàu chở dầu của ông Nhiên cũng đã cung cấp trên 20 ngàn lít nhiên liệu các loại cho các tàu cá. Thông qua hệ thống liên lạc, tàu của ông sẽ kịp thời ra khơi cung cấp nhiên liệu cho các tàu cá hết nhiên liệu, hoặc cần tiếp thêm để tiếp tục hành nghề trên biển mà không muốn cập đảo, hoặc chạy vào đất liền để mua nhiên liệu.

Trong thời gian tới, tàu tiếp nhiên liệu của ông Nhiên sẽ hoạt động liên tục và cung cấp nhiên liệu cho cả các tàu cá của ngư dân các dịa phương trong tỉnh Quảng Ngãi.

Đến nay huyện Lý Sơn có trên 400 phương tiện tàu cá, trong đó có hơn 50% số lượng tàu khai thác xa bờ. Lượng nhiên liệu phục vụ cho hoạt động khai thác hải sản của ngư dân trên huyện đảo rất lớn. Việc đưa vào hoạt động tàu tiếp nhiên liệu trên biển sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho ngư dân địa phương trong hoạt động khai thác thủy sản.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá