Đảo Lý Sơn đón trên 150 nghìn lượt khách du lịch

TPO - Tính đến tháng 11/2016, Lý Sơn đã đón trên 150 ngàn lượt khách du lịch và doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng, theo báo cáo của UBND huyện Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn đón trên 150 nghìn lượt khách du lịch

Đến thời điểm này của năm 2016, Lý Sơn đã đón trên 150 ngàn lượt khách du lịch, doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2015.

Để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách, huyện Lý Sơn đã phối hợp với Sở VHTT&DL, Trường Cao Đẳng nghề Dung Quất,…mở nhiều các lớp tập huấn về nghiệp vụ du lịch như: nghiệp vụ bồi bàn, lễ tân cho các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và nhà nghỉ cộng đồng; thành lập và chấn chỉnh đội xe ôm, xe ô tô chở khách, hoàn thiện hạ tầng du lịch – dịch vụ, nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của du khách có nề nếp, văn minh, lịch sự.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các cơ sở dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống và đã ngăn chặn được tình trạng chặt chém du khách.

Với diện tích 9,97km2, huyện Lý Sơn bao gồm hai đảo: đảo lớn (Lao Cù Ré) gồm các xã An Vĩnh, An Hải và đảo Lé (Cù lao Bờ Bãi) gồm xã An Bình cùng hòn đảo nhỏ mang tên Cù Mu. Mặc dù nằm biệt lập giữa biển, cách đất liền tới 15 hải lý nhưng Lý Sơn đã và đang trở thành một khu du lịch đầy hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, những người dân chài chất phác, hay những cánh đồng tỏi nức danh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá