Sự kiện: Tết Việt

Đào, mai đi máy bay : 85-180 nghìn đồng/cành

TPO - Ngày 21-1, Vietnam Airlines (VNA) cho biết nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần sẽ nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi khi đặt chỗ trước và xác nhận vận chuyển trên hệ thống đặt chỗ.

Theo đó, cành đào, mai mang theo dưới dạng hành lý đều phải trả cước theo quy định, không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước của khách, với mức giá từ 85 nghìn – 180 nghìn đồng (bao gồm thuế) tùy từng đường bay.

Cành đào, mai phải được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước ba chiều không vượt quá 150x40x40cm, và không được chuyên chở dưới dạng hành lý xách tay. Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển một bó dưới dạng hành lý ký gửi theo chuyến bay.

Thời gian áp dụng cho các chuyến bay xuất phát từ ngày 24/1 đến hết ngày 23/2 (tức từ ngày 10/12 năm Kỷ Sửu đến hết ngày 10/1 năm Canh Dần). Trường hợp cành đào, mai của khách không đặt chỗ trước trên hệ thống đặt giữ chỗ của VNA, chỉ được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa. Ngoài ra, các loại cây đào, cây quất, cây mai (cây có đất mang theo) chỉ được phép chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JP) quy định mỗi hành khách được mang dưới dạng hành lý ký gửi 1 bó mai, đào/chuyến bay, và chỉ được vận chuyển ở dạng cành (có bao bọc ngoài), không quá 2 cành/bó, kích thước không được vượt quá 120cmx50cmx50cm.

Mỗi chuyến bay, JP chỉ nhận vận chuyển tối đa 30 bó/chuyến. Với mai, đào dạng cây hoặc chậu có đất chỉ được vận chuyển bằng đường hàng hóa. Hành khách có nhu cầu phải đăng ký đặt chỗ và thanh toán khi mua vé, chậm nhất 24 giờ trước giờ khởi hành, chỉ chấp nhận đặt chỗ và thanh toán tại các phòng vé của JP trên toàn quốc. Phí vận chuyển từ 110 nghìn -180 nghìn đồng tùy từng chặng bay. Thời gian chấp nhận vận chuyển giống VNA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá