Đào nở sớm trên đỉnh Sài Khao

TP - Thời tiết thay đổi bất thường khiến những cây đào núi trên đỉnh Sài Khao, Trung Thắng, Xì Lồ… xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã nở rộ.

Theo người dân ở đây, trước kia, đào núi thường nở vào dịp trước Tết không lâu, nhưng vài năm trở lại đây, đào núi ở Mường Lý nở trước mỗi dịp Tết âm lịch từ 2 đến 3 tháng. Cứ chớm đông, có nắng ấm và mưa là hoa đào nở. 

Theo đó, không khí đón Tết âm lịch của đồng bào các dân tộc ở vùng miền núi cao xa xôi nhất tỉnh Thanh Hóa này cũng diễn ra sớm. Cùng với công việc hằng ngày lên nương ngô, rẫy sắn, đồng bào nơi đây cũng chuẩn bị những đụn củi khô, vò rượu cần, hũ măng chua… để phục vụ cho dịp Tết.

 “Đào ở Mường Lát nở sớm mang lại niềm vui sớm nhưng cũng tạo tâm trạng xốn xang đối với các thầy cô giáo ở miền xuôi lên đây công tác. 

Hiện nay, mặc dù thời tiết tại Mường Lát rất lạnh, nhưng các thầy cô giáo luôn động viên học trò đến lớp đầy đủ để hoàn thành chương trình học theo quy định trước khi nghỉ Tết - thầy Lê Xuân Viên- Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Tiến (xã Mường Lý, huyện Mường Lát) nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá