Đảo Song Tử Tây cứu giúp nhiều ngư dân

TP – Trạm xá đảo Song Tử Tây cho biết, sau hai ngày được điều trị tích cực, anh Trần Văn Anh (SN 1982, trú thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã thoát cơn hen nặng.

> Chìm tàu, 9 ngư dân được cứu thoát

Anh Anh có tiền sử bệnh hen, đi đánh cá trên tàu BKS QNa 94079 TS. Ngày 17-3, anh Anh đã phải vào đảo Song Tử Tây trị bệnh hen, đến ngày 19-3 bệnh đỡ, lại đi đánh cá.

Ngày 28-3, thời tiết xấu, anh Anh lên cơn hen nặng, chỉ có thể ngồi để thở, thở rít liên tục, không ăn không uống được, trong khi thuốc trị hen mang theo đã hết. Tàu QNa 94079 TS lại phải đưa anh Anh vào đảo Song Tử Tây.

Trạm xá Song Tử Tây đã cho anh Anh thở ô xy, tiêm và cho uống kháng sinh, thuốc giãn phế quản… Ngày 30-3, anh Anh đã khỏe, được cho về tàu đang nằm tránh bão ở âu tàu Song Tử Tây.

Anh Nguyễn Đăng Định, Đội trưởng đội Dịch vụ Hậu cần Nghề cá Nhân dân đảo Song Tử Tây cho biết, hiện có 40 tàu với 528 ngư dân của các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận..., gồm 24 tàu câu mực, 16 tàu cá đang neo đậu tránh bão tại âu tàu đảo Song Tử Tây, nhiều nhất từ trước đến nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng