Đập kính, cướp vô lăng xe buýt chạy loạn xạ trên đường

TP - Vừa xuống xe, người đàn ông nhặt đá ném vỡ kính xe. Khi lái xe buýt cho khách xuống để thoát hiểm, người này lao lên xe tranh cầm vô lăng điều khiển xe chạy loạn xạ trên đường.

Chiếc xe buýt bị đối tượng Giáp cướp vô lăng chạy loạn xạ trên đường. Ảnh: T.D.
Chiếc xe buýt bị đối tượng Giáp cướp vô lăng chạy loạn xạ trên đường. Ảnh: T.D.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h 30 phút chiều 27/9, trên QL 1A (đoạn qua phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Theo đó, chiếc xe buýt của nhà xe Thọ Lam BKS 38B - 008.06, xuất phát từ TP Vinh đi thị trấn trung tâm Hương Sơn. Từ TP Vinh, nhà xe có đón vị khách là một người đàn ông dắt theo bé gái chừng 6 tuổi. Ngồi trên xe, người đàn ông xưng bố với cháu bé, hai người trêu nhau. Sau đó nhiều lần thấy người đàn ông đánh con gái, một số người ngồi cùng chuyến xe tỏ ra bức xúc. Khi tới TX Hồng Lĩnh, người đàn ông tiếp tục đánh con gái, lúc này nhân viên bán vé lên tiếng can thiệp liền bị hành khách này đuổi đánh và la hét trên xe.

Khi lái xe dừng xe yêu cầu hành khách này xuống, lập tức, ông ta xuống xe lấy đá ném thẳng vào kính xe. Để đảm bảo an toàn cho những hành khách khác, lái xe và nhân viên mở cửa phụ để khách thoát hiểm. Vị khách đặc biệt này tiếp tục nằm xuống bánh xe để chặn xe. Lúc mọi người không để ý, người này lao lên cướp lấy vô lăng rồ ga bỏ chạy trên đường. Xe chạy được một đoạn thì đâm vào các cột biển báo. Khi lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh tới hiện trường mới khống chế được đối tượng này.

Thông tin ban đầu, người đàn ông này tên Giáp, trú tại TP Vinh, Nghệ An. Công an TX Hồng Lĩnh tạm giữ đối tượng để làm rõ sự việc. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, người thân đã đến đưa cháu bé về nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá