Dập nát hai chân, nguy kịch tính mạng vì chế mìn đánh cá

Ông Chấn được gia đình chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, mất máu nhiều, chân trái bị gãy xương, toàn bộ xương từ đùi chân phải bị dập nát, sức khỏe rất nguy kịch.

Dập nát hai chân, nguy kịch tính mạng vì chế mìn đánh cá

Ngày 16/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân là ông Phan Văn Chấn (59 tuổi), ngụ tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương trong tình trạng hai chân dập nát, nguy kịch.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã triệu tập các y bác sĩ lành nghề nhất khẩn cấp có mặt tại bệnh viện để tiến hành phẫu thuật, giành giật sự sống cho nạn nhân.

Được biết, ông Chấn được gia đình chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, mất máu nhiều, chân trái bị gãy xương, toàn bộ xương từ đùi chân phải bị dập nát, sức khỏe rất nguy kịch.

Sau nhiều giờ tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã xếp và cố định lại xương chân phải, bó bột chân trái, cố định xương bằng gông thép. Hiện sức khỏe của ông Phan Văn Chấn đã dần hôi phục và qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên chân phải của nạn nhân đang bị hoại tử, chân trái gãy nát khó có khả năng bình phục nên ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại về sau.

Người nhà của ông Chấn cho biết, đã nhiều năm qua ông chế thuốc nổ để đưa xuống các tỉnh Nam Trung bộ đánh cá biển. Cũng đã không ít lần ông Chấn bị chính quyền địa phương và Ban chỉ huy quân sự huyện Đơn Dương tiến hành tịch thu thuốc nổ, xử phạt hành chính về hành vi này.

Năm 2012, trong quá trình chế thuốc, ông đã bị thuốc nổ nổ nát bàn tay phải. Việc chế thuốc nổ, mìn để đánh cá của ông Chấn rất nguy hiểm cho nhiều người cũng như bản thân ông, gây hại cho môi trường sinh thái.

Theo Ngọc Hà

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá