Đập ống heo mời bạn đi chơi

TP - Hai bé Trần Phạm Bảo Trân (9 tuổi), Trần Phạm Quốc Vỹ (6 tuổi), đập ống heo tiền tiết kiệm để mời 120 bạn cùng lứa tuổi ở Trung tâm Bảo trợ Nuôi duỡng Trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TPHCM) đi chơi ở Khu du lịch Suối Tiên.

Chuyến đi chơi của hai bé Trân, Vỹ và các bạn Trung tâm Tam Bình

Từ đề nghị của chị Phạm Hòa Thu Thủy, mẹ của hai bé Trân, Vỹ về việc giải quyết số tiền trong ống heo theo nguyện vọng của hai bé trao cho các bạn cùng trang lứa ở nhà mở, nhóm phóng viên Tiền Phong chuyển ý tưởng này đến Trung tâm (TT) Tam Bình.

Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc TT Tam Bình nêu nguyện vọng, hiện TT có khoảng 300 trẻ đang cần những chuyến đi chơi, hoạt động dã ngoại ngoài trời, nhưng phía TT chưa có điều kiện tổ chức. Đây là món quà mà các cháu đang cần.

Tiền Phong chuyển nguyện vọng này đến gia đình hai bé Trân, Vỹ. Chị Thủy đề nghị báo phối hợp cùng tổ chức công tác từ thiện  này.

Khu du lịch (KDL) Văn hóa Suối Tiên (quận 9) đồng ý hỗ trợ ngay toàn bộ vé vào cổng và giảm một nửa giá vé tham gia các khu trò chơi, còn phần tiền của hai bé Trân, Vỹ được mẹ cháu chi trả cho các khoản còn lại như ăn uống, dịch vụ, quà tặng các bạn…

Chương trình đi tham quan KDL Suối Tiên nhanh chóng đuợc thiết kế và chia làm hai chuyến theo đề nghị của phía TT Tam Bình. Chuyến đầu tiên với 60 em từ 4-16 tuổi diễn ra vào thứ Bảy, 21/3.

Chị Thủy kể, hai bé Trân, Vỹ rất háo hức khi nghe tin cùng được đi chơi với các bạn nên hỏi chị nhiều lần về các bạn ở nhà mở là như thế nào, các bạn có giống mình không, có được ăn uống, chơi game, xem tivi không…

“Tôi nói cho các cháu nghe hoàn cảnh của những đứa trẻ mồ côi, không gia đình phải sống tập trung trong một ngôi nhà. Ở đó các chị nuôi được gọi là mẹ. Trưa 20/3, tôi cùng các cháu đi mua quà và hai cháu cặm cụi giúp gói từng món quà tặng cho các bạn” – Chị Thủy nói.

Từ bốn giờ sáng, TT Tam Bình bố trí sáu cô giáo đi theo huớng dẫn cùng báo Tiền Phong để tổ chức cho các cháu vui chơi. Hòa mình cùng hàng ngàn bạn cùng lứa đi chơi Suối Tiên, cháu nào cũng cảm thấy hãnh diện vì mình đang được hạnh phúc như các bạn.

Niềm hạnh phúc còn được thể hiện khi các cháu được tham gia nhiều trò chơi rất vui mà trước tới nay, nhiều cháu chỉ được thấy qua tivi. Các cháu nào cũng được nhận quà, món quà mà những người bạn đồng lứa là Trân và Vỹ đã bỏ ống heo hơn hai năm để mua quà trao tặng.

Chị Giang Thị Mỹ Chi- Trưởng nhóm hướng dẫn của Trung tâm Tam Bình cho biết: “Từ những chuyến đi như thế, các cháu được hoà mình  vào với cuộc sống của xã hội, không còn mặc cảm về hoàn cảnh của mình và thêm tự tin, hăng hái học tập hơn để mai này trở thành người có ích”.

Chị Phạm Hoà Thu Thủy cho rằng: “Tôi mong rằng từ khi gặp được các bé đồng lứa đang có hoàn cảnh khó khăn, các cháu nhà tôi sẽ biết cảm thông hơn, biết chia sẻ hơn trong cuộc sống”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá