Đập rượu sake, công bố hai đường bay mới đi Nhật Bản

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản và các đại biểu, đã thực hiện nghi thức đập rượu sake để công bố khai trương hai đường bay mới từ Việt Nam đi Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo Nhật Bản thực hiện nghi thức công bố hai đường bay mới (ảnh Văn Kiên)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo Nhật Bản thực hiện nghi thức công bố hai đường bay mới (ảnh Văn Kiên)

Ngày 1/7 tại Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự và chúc mừng Vietjet tại Lễ Công bố hai đường bay mới đến Nhật Bản, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita) và Đà Nẵng – Tokyo (Haneda).

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao và đối tác Nhật Bản, ông Nikai Toshihiro, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, bà Satsuki Katayama, Bộ trưởng phụ trách Chấn hưng địa phương và đại diện các cơ quan du lịch Nhật Bản.

Hai đường bay mới từ Việt Nam đến Nhật Bản được mở là thành phố Hồ Chí Minh - Tokyo (Narita), được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 12/7/2019; và đường bay Đà Nẵng – Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26/10/2019...

Bà Thúy Bình, Phó Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân 2 nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mang cơ hội bay cũng như nhiều trải nghiệm bay thú vị đến cho tất cả người dân và du khách trên những đường bay nối các địa phương khác của hai nước với đội tàu mới, tiếp viên thân thiện, các món ăn nóng tươi ngon cùng các dịch vụ vượt trội trên chuyến bay.”

Tại Lễ công bố, Vietjet cũng đã đón Chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng LCC (hãng hàng không chi phí thấp) duy nhất trên thế giới gia nhập tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản.

Chúc mừng Vietjet tham gia Liên đoàn Doanh nghiệp, Thủ tướng khẳng định, đây là sự kiện quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt. Thủ tướng mong Vietjet tiếp tục thể hiện vai trò tích cực của mình vào mối quan hệ hai nước, nhất là trong phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch và giao lưu nhân dân.

“Sáng nay, tôi đã hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe nhiều nội dung, trong đó khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai nước. Cho nên các doanh nghiệp lớn, có sức lan toả sẽ có nhiệm vụ thúc đẩy mối quan hệ này, làm tốt hơn, uy tín hơn nữa”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá