Đất lở vùi lấp 4 nhà, hai bà cháu tử nạn

Trao đổi với phóng viên sáng nay 29-9, ông Trần Bình Việt, Phó trưởng Công an xã Văn Phú (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái), cho biết đêm 28-9, một vụ sạt lở đất lớn đã xảy ra trên địa bàn xã, vùi lấp bốn nhà dân và làm hai người thiệt mạng.

Đất lở vùi lấp 4 nhà, hai bà cháu tử nạn

> Vỡ đê liên tục, lũ lụt tấn công nhà dân

Hiện trường vụ sập đất
Hiện trường vụ sập đất.
 

Cụ thể, vào khoảng 23h45 ngày 28-9, gần 500m3 đất đá từ phía đồi cao trên 10m bất ngờ đổ ập xuống, vùi lấp hoàn toàn ba ngôi nhà của gia đình các ông bà Hoàng Mạnh Trường, Trần Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Liên, riêng nhà bà Bùi Thuý Xinh bị sập nửa phía sau. Khi đất đá lở xuống, bà Nguyễn Thị Liên (40 tuổi) và cháu trai 16 tháng tuổi đang ngủ trong nhà, không kịp thoát ra nên bị vùi lấp.

Anh Đào Quang Minh kể lại vụ sập đất kinh hoàng
Anh Đào Quang Minh kể lại vụ sập đất kinh hoàng.
 

Anh Đào Quang Minh, người sống sót trong vụ sạt lở đất, kể lại: “Trước lúc đất lở khoảng chục giây, tôi dậy xem tin nhắn thì nghe một tiếng đổ rầm, mấy bức tường phía sau nhà đổ ập xuống, ngôi nhà rung chuyển dữ dội. Tôi chạy ra ngoài nhìn sang các gia đình bên cạnh, chỉ thấy một đống đất to, nhìn lên sườn đồi thấy trống hoác, khi đó mới biết là đất sạt lở xuống”.

Nguyên nhân bước đầu của vụ sạt lở đất được cho là do các hộ dân san ủi một phần đồi để lấy đất làm nhà, cộng thêm những trận mưa lớn những ngày qua khiến đất ngấm nước, kéo một phần quả đồi lở xuống.

Sau khi nhận được tin vụ lở đất, TP.Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ và máy ủi đến ứng cứu. Đến 3g sáng ngày 29-9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân trong đống đổ nát.

Ông Hoàng Quốc Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Yên Bái, cho biết tỉnh Yên Bái quyết định hỗ trợ gia đình có người chết 9 triệu đồng để tổ chức an táng, hỗ trợ mỗi gia đình bị mất nhà 6 triệu đồng. Ngoài ra TP.Yên Bái hỗ trợ thêm cho mỗi hộ có nhà bị sập 2 triệu đồng, đồng thời tổ chức di dời các hộ đến nơi an toàn.

Theo Linh Nhi
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá