Đặt niềm tin vào tuổi thơ

Tối 16/7, tại Hội trường Ba Đình (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VI. Đến dự có các đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư thứ nhất TW Đoàn Đào Ngọc Dung…

Đại hội quy tụ 270 gương mặt tiêu biểu đại diện cho gần 18 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước với những thành tích rất đáng tự hào trong học tập, rèn luyện. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vươn lên của các bạn nhỏ:

 “Bác rất vui vì cả nước đã có trên 15 triệu cháu đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Nhiều cháu đã đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, dũng cảm cứu bạn, làm thơ, viết báo, giỏi ngoại ngữ, tin học, vô địch thể thao, vượt khó vươn lên và làm công tác Đội xuất sắc, giúp đỡ ông bà, cha mẹ”.

Tổng Bí thư mong muốn các bạn thiếu niên, nhi đồng sẽ phát huy, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện làm nhiều việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Tổ quốc, Đảng và nhân dân luôn đặt niềm tin vào sự phấn đấu rèn luyện của tuổi thơ sẽ làm rạng rỡ non sông đất nước Việt Nam trong thế kỷ 21.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa…

Thay mặt Ban Bí thư TW Đoàn, đồng chí Đào Ngọc Dung nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và thành tích xuất sắc của tất cả các em đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của cả nước trong thời gian qua.

Đồng chí khẳng định: “Với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội, các anh chị đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng với tinh thần “Hãy làm những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, mỗi anh chị đoàn viên thanh niên sẽ là một phụ trách thiếu nhi, là tấm gương cho các em noi theo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em vươn lên trong học tập rèn luyện”.

Các em thiếu niên, nhi đồng có mặt tại Đại hội đã hứa với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, các anh chị phụ trách nguyện phấn đấu, rèn luyện, nói lời hay, làm nhiều việc tốt, để trở thành những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những công dân tốt.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, tỉnh Nghệ An vinh dự lần thứ 3 được TW Đoàn, Hội đồng Đội TW chọn làm một trong những điểm tổ chức đại hội.

Chuẩn bị cho đại hội, Tỉnh đoàn Nghệ An đã chủ động xây dựng kế hoạch từ rất sớm, phân công cụ thể cho từng thành viên, từng đơn vị xây dựng chương trình. Tối 17/7 khai mạc đại hội cũng là đêm giao lưu với chủ đề “Thành Vinh đón bạn”.

Sáng nay (18/7), tiếp tục chương trình hành hương về Nam Đàn để dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác. Tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng trang thiết bị, đồ dùng học tập cho Nhà văn hóa thiếu nhi Nam Đàn. Tối ngày 18/7, tiếp tục các chương trình hoạt động “Lễ xuống biển” tại Cửa Lò, vui chơi dã ngoại…

Đại hội lần VI không chỉ là niềm vui của thiếu nhi xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc mà còn là niềm vinh dự của Nghệ An khi một lần nữa được đóng góp sức mình tham gia tổ chức “ngày hội lớn của tuổi thơ”.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá