'Đạt nông thôn mới, cuộc sống người dân có tốt lên không?'

TPO - Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đã đặt câu hỏi trên tại buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh vào chiều qua (23/8).

Ông Nguyễn Thành Phong (bìa phải) - Chủ tịch UBND TPHCM - phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Quốc Ngọc
Ông Nguyễn Thành Phong (bìa phải) - Chủ tịch UBND TPHCM - phát biểu tại buổi họp. Ảnh: Quốc Ngọc

Theo ông Phong, huyện Bình Chánh là cửa ngõ của thành phố, việc bị tác động mạnh bởi đô thị hóa là đương nhiên. “Đạt danh hiệu nông thôn mới rồi cuộc sống của người dân có tốt lên không, thu nhập có tăng không? Vấn đề không phải nông thôn mới mà cơ bản là thu nhập và mức sống của người dân có tốt lên không?”, ông Phong nói.

Ông Phong đặt vấn đề: "Huyện Bình Chánh nói chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp. Vậy công nghiệp ở đây cụ thể là cái gì? Còn đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao thì cũng cần phải xác định được đầu tư vào rau sạch hay hoa mà rau là loại gì, hoa thì hoa gì phải cụ thể chứ không thể nói chung chung".

Về vấn đề nước sạch, ông Phong chỉ ra hiện Bình Chánh chỉ mới có 55% dân số được sử dụng nước sạch. "Vậy 4 tháng nữa là hết năm thì làm sao mà 100% theo nghị quyết Đảng bộ Thành phố? Người dân đang phải dùng nước bẩn mà các đồng chí cứ im ỉm không thấy phản ứng gì?"

Vấn đề nóng nhất của Bình Chánh bây giờ là vi phạm xây dựng. Kể từ đầu năm đến nay tại địa bàn này có 535 vi phạm xây dựng. 

"Để xảy ra thực trạng như vậy ắt phải có nguyên nhân. Lãnh đạo huyện tìm hiểu nguyên nhân chưa? Khi biết nguyên nhân thì mới tìm giải pháp được chứ?", ông Phong nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá