Đặt và đổi tên 49 đường, phố, công trình

TP - Xem xét và quyết định đặt và đổi tên 49 đường, phố, công trình công cộng là một trong những nội dung của kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội lần thứ 21 khóa XIII diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15-7.

Trong đó, xem xét đặt tên danh nhân cho 22 đường phố mới, đặt tên địa danh cho 19 đường phố mới, 3 đường phố mới dạng tên khác; đổi tên 1 phố và đặt tên cho 4 công trình công cộng (cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy, công viên Hòa Bình, Bảo tàng Hà Nội). UBND thành phố đề xuất đặt tên Đại lộ nghìn năm cho đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Trần Duy Hưng đến ngã tư giao với quốc lộ 21A, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố xem xét quyết định về thu, sử dụng học phí trong trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn; thảo luận và phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2009; nghe và thảo luận về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa các cấp ngân sách, định mức phân bổ dự toán chi ngân sách thành phố giai đoạn 2011-2015; tổng hợp kiến nghị cử tri; chất vấn và trả lời chất vấn về nhiều vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá