'Đất vàng' tùy tiện cho thuê

TP - Trong số những công sản đang bị sử dụng không hiệu quả, sai mục đích có mặt bằng 32/2 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận do Cty Cổ phần May Da Sài Gòn quản lý đang có nguy cơ bị mất.

Ngày 10/7, báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đang thực hiện công tác giám sát việc quản lý sử dụng quỹ đất thuộc sở hữu Nhà nước giao cho Tổng Cty Dệt may Gia Định (Giditex Co) quản lý sử dụng, lãnh đạo Giditex –Co cho biết đơn vị và các công ty thành viên, các đơn vị liên kết và liên doanh  được nhà nước giao quản lý và sử dụng 72 cơ sở nhà đất (công sản).

Trong số những công sản đang bị sử dụng không hiệu quả, sai mục đích có mặt bằng 32/2 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận do Cty Cổ phần May Da Sài Gòn quản lý đang có nguy cơ bị mất.

Ông Trần Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Cổ phần May Da Sài Gòn thừa nhận lãnh đạo đơn vị đã ký hợp đồng cho thuê mặt bằng này với tư nhân bên ngoài để sử dụng làm trường THPT Dân lập Hồng Hà từ năm 2004.

Ngoài ra, Cty May Sài Gòn 3 trực thuộc Giditex – Co được giao quản lý, sử dụng khu nhà đất có diện tích 3.225 m2 tại số 86 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1). Hơn năm năm qua, khu đất vàng ngay tại trung tâm thành phố này bị bỏ hoang và được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá