Đất vùi bốn nhà dân, 1 người chết

Lúc 5g ngày 23-1, hàng ngàn mét khối đất đá từ bãi thải công trình thủy điện Nậm Tộc bất ngờ đổ ập xuống, chôn vùi bốn nhà sàn của người dân tại bản Vẻ, xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Cháu Lò Thị Hiệp, 3 tuổi, được xác định đã tử nạn trong trận sạt lở.

Nhà mất, trâu chết, thiệt hại quá đỗi - Ảnh: Linh Nhi

Theo người dân địa phương, trận sạt lở dù xảy ra lúc tờ mờ sáng nhưng các gia đình đã dậy chuẩn bị đi làm nên mới kịp chạy thoát, nếu không thiệt hại còn lớn hơn nhiều. Toàn bộ của cải, thóc lúa của bốn hộ dân, bốn con trâu của gia đình ông Đồng Văn Xuân và chiếc xe máy của anh Lường Văn Pầng đều bị vùi lấp.

Lập tức, huyện Văn Chấn đã huy động hơn 400 người tới hiện trường để cứu giúp những hộ bị nạn, di chuyển bốn nhà dân có nguy cơ tiếp tục bị vùi lấp, cũng như thu xếp chỗ ăn nghỉ tạm thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng sau trận sạt lở.

Những hộ dân bản Vẻ sinh sống ổn định tại đây từ năm 1964 và chưa khi nào xảy ra lở đất. Khi công trình thủy điện Nậm Tộc (do Công ty TNHH Thanh Bình đầu tư) xây dựng tại địa phương, người ta đã đổ đất đá thải từ quá trình xây dựng đường đi và mương dẫn nước phía trên bản Vẻ. Sau trận mưa đêm 22-1, bãi thải ngậm nước đã sạt lở xuống khu dân cư.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá