Đầu đạn ghim vào tim 40 năm vẫn sống tốt

Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM, ngày 4-11, cho biết vừa phẫu thuật thành công rút đầu đạn ghim vào tim bệnh nhân Nguyễn Thị H (48 tuổi, ngụ Trà Vinh). Được biết, đầu đạn này đã nằm trong cơ thể bà suốt 40 năm qua.

Đầu đạn được gắp ra sau khi phẫu thuật
Đầu đạn được gắp ra sau khi phẫu thuật

>> Cứu sống người nuốt dao dài 15 cm 

Hình chụp Xquang cho thấy có vật lạ bên trong người bà H
Hình chụp Xquang cho thấy có vật lạ bên trong người bà H.

Theo Phó Giáo sư, Bác sĩ Cao Văn Thịnh, Trưởng Khoa ngoại Lồng ngực - Mạch máu Bệnh viện 115, hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng hồi sức sau mổ.

Bà H. nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, tức ngực, khó thở. Qua xét nghiệm và chụp CT Scan ngực, các bác sĩ phát hiện trong lồng ngực bệnh nhân có dị vật kim loại nằm ngay vị trí màng tim tiếp giáp với tâm nhĩ phải và dính với các tổ chức chung quanh.

Sau 1 giờ 30 phút, các bác sĩ Khoa ngoại Lồng ngực - Mạch máu cùng Khoa Phẫu thuật tim tiến hành mổ và rút ra một đầu đạn dài 2 cm màu đen gỉ sét.

Đầu đạn được gắp ra sau khi phẫu thuật
Đầu đạn được gắp ra sau khi phẫu thuật.

Do ở quê, ngại đường xa nên người nhà cũng không cho bà H. đi khám bệnh. Sau đó vết thương tự lành, sức khỏe bà bình thường trở lại.

Vài tuần gần đây, bà H. cảm thấy mệt, tức ngực nên đi khám và phát hiện được đầu đạn đã ở trong người suốt gần 40 năm qua.

Theo người nhà bệnh nhân, năm lên 12 tuổi, bà H. cùng cha mẹ ra đồng và bị một vết thương nhỏ ngay trước ngực không biết từ đâu, nhưng có cảm giác đau tức, khó thở.

Theo Nguyễn Thạnh
Báo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá