Sự kiện: Dịch cúm gia cầm

Dấu hiệu của một đợt dịch mới

TP - Hôm qua, 13/10, Cục Thú y - Bộ NN&PTNT cho biết: Ngày 13/10, tại Trà Vinh, dịch cúm gia cầm đã tái phát trên đàn vịt 300 con của 1 hộ chăn nuôi thuộc ấp Nghệ Tứ B, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú.

“Đây có thể là dấu hiệu của một đợt dịch mới. Hơn nữa, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh là điều kiện thuận lợi cho virus cúm gia cầm tồn tại và phát triển” - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát nhận định.

Trước tình hình đó, trong ngày 13/10, Bộ trưởng NN&PTNT đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Bộ trưởng yêu cầu: Chỉ đạo các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của địa phương khẩn trương áp dụng các biện pháp tổng hợp để phòng dịch tái phát, chuẩn bị lực lượng, hoá chất, vật tư, tài chính sẵn sàng phòng khi có dịch.

Các bộ thành viên BCĐ quốc gia chủ động thành lập các đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch; Kiểm tra, đôn đốc công tác phòng dịch tại cơ sở; tăng cường giám sát, phát hiện dịch sớm, xử lý kịp thời theo quy định, không để dịch xảy ra thời gian dài, lây lan rộng mới biết; chú trọng việc quản lý chặt chẽ các lò ấp nở con giống, kiểm soát các đàn vịt thả rông, chạy đồng...

Đức Kế

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá