Đầu năm, xe cháy trong hầm Hải Vân

Vào lúc 21h01' ngày 26/1 (tối mùng 1 tết), xe tải đông lạnh loại 15 tấn mang biển kiểm soát 54S 0577 khi lưu thông qua hầm đường bộ Hải Vân theo hướng Bắc vào Nam đã bất ngờ phát lửa và bốc cháy dữ dội tại km 6+195, cách cửa hầm phía Bắc 4.552m.

Hình ảnh xe 54S 0577 cháy được hệ thống camera đường hầm ghi lại  vào hồi 21h01' - Ảnh: Cao Bá Giang - Tuổi Trẻ

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn của công ty Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) đã lập tức có mặt triển khai ngay phương án chữa cháy, đồng thời cô lập đường hầm phục vụ cho công tác chữa cháy bên trong đường hầm do sự cố xảy ra. Rất may vụ cháy đã không gây thương tích cho người.

Đến 21h24', Hamadeco đã đưa được xe cháy 54S 0577 - của Công ty vận tải ô tô số 2 đóng tại TP.HCM do Nguyễn Thành Phương (trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) điều khiển - ra khỏi hầm đồng thời hoàn trả đường hầm và cho xe thông thương trở lại.

Hiện nguyên nhân vụ việc được Hamadeco bàn giao cho trạm CSGT trật tự Nam Hải Vân và Phòng cảnh sát PCCC công an TP Đà Nẵng xử lý. Đây là vụ cháy trong đường hầm đầu tiên trong năm 2009 và cũng là lần đầu tiên trong năm Kỷ Sửu này .

Theo Đ. Nam - Bá Giang
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá