Dầu phủ đen biển Quy Nhơn, ngư dân khóc ròng

TPO – “Chúng tôi đau đầu với việc dầu tràn ngập bờ biển TP mà vẫn chưa tìm được nguồn gốc, thủ phạm”, Giám đốc Công Cty Môi trường đô thị TP Quy Nhơn, ông Nguyễn Nên Danh trao đổi sáng 8/7.

Dầu phủ đen biển Quy Nhơn, ngư dân khóc ròng

Dầu phủ đen biển Quy Nhơn, ngư dân khóc ròng

Xuất hiện nhiều vết dầu loang trên sông Hồng

> Câu cá mập vào bờ tấn công khách du lịch

TPO – “Chúng tôi đau đầu với việc dầu tràn ngập bờ biển TP mà vẫn chưa tìm được nguồn gốc, thủ phạm”, Giám đốc Công Cty Môi trường đô thị TP Quy Nhơn, ông Nguyễn Nên Danh trao đổi sáng 8/7.

 	Vết dầu đen ngòm tấp đầy bờ biển Quy Nhơn. ảnh Việt Hương
Vết dầu đen ngòm tấp đầy bờ biển Quy Nhơn. ảnh Việt Hương.
 

Ngư dân Nguyễn Văn Lợi, P Quang Trung, TP Quy Nhơn cho biết: “Sáng nay tui ra biển kiểm tra lưới thì toàn bộ đã bị dầu nhuốm đen không đưa vào bờ được. Không biết dầu ở đâu lan ra mà phủ đen cả dọc bờ biển nay, cả dụng cụ mưu sinh của ngư dân chúng tôi cũng bị dầu nhuốm, bỏ hết”.

Thủ phạm gây trà dầu, tấn công bờ biển Quy Nhơn vẫn chưa tìm ra. ảnh Việt Hương
Thủ phạm gây trà dầu, tấn công bờ biển Quy Nhơn vẫn chưa tìm ra. ảnh Việt Hương.
 

Ngư dân TP Quy Nhơn phản ánh, dầu tràn vào khu vực nuôi hải sản, bám đầy các lồng nuôi khiến hầu hết hải sản nổi lên mặt nước và đang có dấu hiệu chết dần.

Đặc biệt là khu vực vùng biển Hải Minh, thuộc phường Hải Cảng, tình trạng dầu tràn vào các bè nuôi tôm cá của hàng ngàn hộ dân nơi đây từ mờ sáng hôm qua đến nay gây chết hàng loạt tôm cá của họ. Ngư dân khóc ròng, tìm cách chống sự cố nhưng càng ngày vết dầu lại theo sóng ập vào bè cá của họ.

Ngư dân rùng mình khi dầu dính đầy quần áo lúc ra kiểm tra lưới cụ. ảnh Việt Hương
Ngư dân rùng mình khi dầu dính đầy quần áo lúc ra kiểm tra lưới cụ. ảnh Việt Hương .
 

Theo ông Nguyễn Nên Danh, từ hôm qua đến nay chúng tôi cũng đã phối hợp với các ban ngành khác truy tìm thủ phạm gây ra vụ tràn dầu loang lỗ khắp vùng biển Quy Nhơn nhưng vẫn chưa tìm ra. Trước mắt, chiều nay chờ nước thủy triều xuống chúng tôi sẽ cho nhân viên ra dọn dẹp toàn bộ vết dầu nhơ bị sóng tấp vào bờ biển để tránh mùi hôi, ảnh hưởng đến thí sinh đang dự thi đại học cũng như hàng ngàn nhà dân xung quanh biển.

 	Ngư dân bỏ của chạy về khi toàn bộ lưới cụ bị dầu tấn công. ảnh Việt Hương
Ngư dân bỏ của chạy về khi toàn bộ lưới cụ bị dầu tấn công. ảnh Việt Hương.
 

Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với chính quyền TP Quy Nhơn đã hướng dẫn người dân khắc phục tạm thời; trước mắt huy động người dân vớt dầu bằng thủ công đưa lên bờ.

Tuy nhiên, do không xác định được nơi tràn dầu để bao vây nên hiện vết dầu loang đang mở rộng từ khu vực biển Hải Minh, phường Hải Cảng kéo dài lên đến khách sạn Hoàng Gia, Phường Ghềnh Ráng; dầu tấp đầy dọc bờ biển Quy Nhơn và bốc mùi hôi nồng nặc do thời tiết nắng nóng.

Việt Hương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá