DMCA.com Protection Status

Đầu tháng 10/2014, đảo Lý Sơn sẽ có điện lưới quốc gia

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó TGĐ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm được tổ chức ở Lý Sơn vào chiều 24/5.

Theo EVN, dự án có 14 gói thầu, trong đó các gói thầu chính như cáp ngầm 22 kV xuyên biển trị giá hơn 23,3 triệu USD và gần 77 tỉ đồng đã được đấu thầu quốc tế hạn chế. Liên doanh nhà thầu Prysmian - Thái Dương đã sản xuất xong phần lõi cáp và hiện đang trong giai đoạn xoắn ruột cáp. Các nhà thầu phụ khác cũng đã hoàn thành công tác khảo sát thiết kế tuyến cáp ngầm.

“Dự kiến, đến cuối tháng 8.2014 cáp ngầm sẽ về đến Việt Nam và thi công trong vòng 1 tháng. Nếu thời tiết thuận lợi thì tháng 10.2014 sẽ đóng điện”, ông Lộc cho biết.

Đầu tháng 10/2014, đảo Lý Sơn sẽ có điện lưới quốc gia - ảnh 1 Lãnh đạo EVN và UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác thi công gói thầu đường dây trên không tại đảo Lý Sơn - Ảnh: Thanh Niên
Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm có tổng mức đầu tư 652,5 tỉ đồng, do Tổng công ty điện lực miền Trung (EVNCPC) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô đường dây trung áp trên không trên đất liền thuộc H.Bình Sơn dài hơn 8,7 km và đường cáp ngầm trung áp 22 kV dưới biển dài hơn 26,2 km. Ngoài ra, còn có 2,6 km đường dây trên không đi trên đảo thuộc dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện phân phối huyện đảo Lý Sơn sử dụng vốn vay Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) và thay thế toàn bộ hơn 4.200 công tơ điện tử cho các hộ dân Lý Sơn, để lưới điện trên đảo đồng bộ với dự án cáp ngầm.

Theo Hiển Cừ

Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng