Đầu tháng Tám trình phương án quy hoạch Hà Nội

TP - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đề nghị Liên danh Tư vấn Quốc tế (PPJ) tiếp thu các ý kiến đóng góp và chỉ đạo các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ với PPJ hoàn chỉnh báo cáo quy hoạch chung Hà Nội để chuẩn bị trình bày trước Thường trực Chính phủ vào đầu tháng 8.

Liên danh tư vấn quốc tế PPJ (Perkin-Posco -Jina) vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan về quy hoạch chung xây dựng Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo PPJ trình bày, có hai phương án quy hoạch không gian, kết cấu cơ sở hạ tầng khung cho Hà Nội mở rộng, bao gồm hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, y tế, giáo dục, trung tâm hành chính mới. Cụ thể, phương án của PPJ, quy hoạch không gian của Thủ đô Hà Nội mở rộng sẽ bao gồm vùng lõi đô thị (từ vành đai 4 trở vào), hành lang xanh và các đô thị vệ tinh.

Theo Bộ Xây dựng, các chuyên gia có nhiều ý kiến đóng góp cho báo cáo của PPJ, tập trung đề nghị làm rõ những điểm khác nhau, ưu điểm và nhược điểm của từng phương án quy hoạch, quy mô và chức năng của các đô thị vệ tinh, luận cứ về lựa chọn địa điểm xây dựng trung tâm hành chính mới cũng như hướng xử lý đối với gần 800 dự án trong khu vực quy hoạch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng