Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang

TPO - Vụ đuối nước thương tâm tại bãi sông Thịnh Minh thuộc sông Đà, đã cướp đi sinh mạng 8 em học sinh tiểu học và THCS trường Hữu Nghị. Cả 8 em đều sinh sống tại phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 1 Đã 22 giờ đêm ngày 21/3, từng nhóm người vẫn tụ tập trong ngõ nhỏ đường Hoàng Văn Thụ, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Mọi người vẫn chưa khỏi bàng hoàng đau xót bởi vụ đuối nước thương tâm.
Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 2 Trước đó, khoảng 15h chiều 21/3, tại bãi cát Thịnh Minh,Thịnh Lang, bờ sông Đà TP Hoà Bình, một nhóm 10 học sinh sống cùng khu rủ nhau tắm sông, trong lúc tắm không may 8 em bị chết đuối.
Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 3 Chiều 21/3, Ủy ban Quốc gia về Trẻ em có công văn gửi UBND các địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước với trẻ em nói riêng. Theo Ủy ban Quốc gia về Trẻ em, trong quý I/2019 đã xảy ra liên tiếp các vụ đuối nước gây tử vong cho trẻ em tại một số địa phương.
Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 4 Đề nghị các tỉnh thành đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình giám sát trẻ em, đặc biệt trong mùa mưa bão và mùa nước nổi; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân và trẻ em.
Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 5 Các tỉnh thành tiếp tục hướng dẫn triển khai thực hiện việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em; Tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm; Rà soát phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm.
Đau thương bao trùm một phường có 8 đám tang - ảnh 6 Ngành giáo dục và đào tạo tăng cường phối hợp với cơ quan Lao động Thương binh và Xã hội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em ở trường học, trong gia đình và cộng đồng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng