Vụ chìm tàu dầu Đức Trí:

Dầu tràn tới biển Vũng Tàu, tìm thấy xác 1 thuyền viên

TP- Chiều ngày 7/3, tàu chở dầu Đức Trí trong trạng thái bị lật úp trôi dạt tới khu vực biển BR-VT, cách Ba Kiềm, huyện Xuyên Mộc khoảng 1 hải lý.

Đội cứu hộ đã tiếp cận xác tàu và đã tìm được một xác thuyền viên.

Cùng ngày, tại biển Hồ Tràm,  Phước Thuận (Xuyên Mộc), dầu DO tràn dày đặc vào bờ. Toàn bộ bãi biển nồng nặc mùi dầu, nước biển bị  biến thành màu đen bởi váng dầu.

Gần  4 km bờ biển Phước Thuận, Xuyên Mộc  đều có dầu tràn, đóng thành mảng đặc màu đen và bám đầy trên cát. Lực lượng biên phòng Đồn 492 và dân quân Phước Thuận đã tổ chức thu gom được trên 1 tấn dầu DO,  đóng thành hơn 500 bao dầu có lẫn cát để đưa đi tiêu hủy.

Xí nghiệp trục vớt cứu hộ (Visal  Vũng Tàu) đã thực hiện các biện pháp cố định tàu Đức Trí để tìm biện pháp  trục vớt tàu này. Liên doanh dầu khí Vietsovpetro – đơn vị có khả năng ứng phó dầu tràn cũng đã được động viên chuẩn bị các phương tiện hiện có  để hỗ trợ địa phương xứ lý sự cố dầu tràn gây ô nhiễm.

Chiều 7/3, ghi nhận của PV Tiền phong, dầu tràn đã đi thêm quãng đường khoảng 30-40 km tới  vùng biển xã Lộc An và thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Dầu tràn theo dạng vón cục với cát nhưng chưa có lực lượng nào có mặt để thu gom xử lý.

Hàng trăm người dân  thị trấn Phước Hải, Đất Đỏ cũng đã được huy động để thu gom dầu đang tràn vào bờ ngày càng nhiều. Nhiều khả năng dầu DO theo gió có thể sẽ tràn tới bờ biển Bãi Sau, TP Vũng Tàu bởi Phước  Hải chỉ còn cách TP Vũng Tàu khoảng 15 km theo đường chim bay .

Hôm nay, theo kế hoạch  các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm xác các nạn nhân và  sẽ cho hút dầu trong khoang tàu Đức Trí để ngăn không cho dầu lan rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá