Đầu tuần miền Bắc mưa dông

TPO–Trong 2-3 ngày đầu tuần, miền Bắc có mưa dông, nền nhiệt thấp. Riêng hôm nay 26/8, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Đầu tuần miền Bắc mưa dông

Đầu tuần miền Bắc mưa dông

> Các tỉnh Bắc bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét
> Cuối tuần, miền Bắc mưa

TPO–Trong 2-3 ngày đầu tuần, miền Bắc có mưa dông, nền nhiệt thấp. Riêng hôm nay 26/8, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Đầu tuần miền Bắc có mưa dông rải rác
Đầu tuần miền Bắc có mưa dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay 26/8 các tỉnh miền Bắc có mưa rào rải rác và dông, trời dịu mát trong 2-3 ngày đầu tuần. Đến ngày 28 – 29/8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Tiếp theo từ 30 - 4/8, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội đang có những đám mây đối lưu phát triển. Dự báo những đám mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh; đề phòng ngập úng cục bộ.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đến 27 – 28/8, mây thay đổi, phía bắc có mưa vài nơi, ngày nắng, phía nam chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 29/8 đến ngày 04/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều giảm mây, hửng nắng.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ: từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 29/08 đến ngày 04/09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá