Đầu tuần tới, chấm dứt nắng nóng kéo dài ở miền trung

TPO - Dự báo hết Thứ Hai tuần tới, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài gần trọn tháng 7 sẽ chấm dứt ở miền trung.

Đầu tuần tới, chấm dứt nắng nóng kéo dài ở miền trung

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, miền trung vẫn đang trong đợt nắng nóng gay gắt kéo dài suốt từ ngày 5/7(ngay sau khi cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền nước ta). Ngày hôm qua, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Hôm nay (25/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17giờ.    

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng hôm nay ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường cần bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, tránh tiếp xúc trực tiếp quá 3h dưới nắng, bổ sung nhiều nước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung đang có dấu hiệu hạ nhiệt và sẽ chấm dứt từ Thứ Ba tuần tới. Từ ngày mai nắng nóng giảm dần và chấm dứt hoàn toàn vào khoảng Thứ Ba tuần tới. Từ Thứ Ba đến hết tuần sau, các tỉnh miền trung sẽ duy trì hình thái thời tiết, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ xuống dưới 35 độ C.

Các tỉnh miền Bắc, từ nay sang tuần sau tiếp tục duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời tiết mát mẻ. Tuy nhiên, vào Chủ Nhật tuần này tại đồng bằng Bắc Bộ có thể xuất hiện nắng nóng cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay sang đầu tuần sau, trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá