Đẩy lùi suy thoái trong lực lượng công an

TP - Đó là yêu cầu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với lực lượng Công an Nhân dân (CAND) tại lễ kỷ niệm 65 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (1948-2013) do Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ Công an tổ chức sáng 4/6.

> Góp phần xây dựng môi trường văn hóa
> Ra mắt Đoàn nghệ thuật Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động
> Quảng bá di sản văn hóa phi vật thể nhân loại

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận những cống hiến, hy sinh và chúc mừng những thành tích trong việc học tập, thực hiện lời Bác dạy của lực lượng công an qua các thời kỳ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Phải tiếp tục tổ chức trong toàn lực lượng việc học tập, quán triệt sâu sắc 6 điều Bác dạy người công an cách mạng. Đưa việc học tập, làm theo lời Bác dạy trở thành một nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong sinh hoạt định kỳ của các tổ chức Đảng và các đơn vị, để trong suy nghĩ, việc làm hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ đều luôn lấy 6 điều Bác dạy và tấm gương đạo đức của Bác để tự soi mình”.

Theo Chủ tịch nước, để CAND không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, cần tiếp tục đẩy mạnh, tổ chức tốt phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu tham nhũng, lãng phí trong lực lượng…

Chủ trì lễ kỷ niệm, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục, luôn là nội dung trọng tâm, xuyên suốt trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

“Tại buổi lễ đầy ý nghĩa này, 211 đại diện tập thể được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2008-2013 và 45 gương điển hình tiên tiến là những bông hoa tiêu biểu trong lực lượng CAND”, Đại tướng Trần Đại Quang nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá