Đẩy mạnh chống tham nhũng để xây dựng Chính phủ liêm chính

TP - Ngày 23/9, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng đã kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Theo báo cáo, từ đầu năm, TTCP được Chính phủ, Thủ tướng giao 100 nhiệm vụ (không tính các nhiệm vụ tại các văn bản mật), đã hoàn thành 47 nhiệm vụ, còn 53 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó có 32 còn nhiệm vụ trong hạn và 21 nhiệm vụ đã quá hạn. Theo ông Dũng, số nhiệm vụ quá hạn của TTCP vẫn lớn. Do đó, tới đây, TTCP phải chấn chỉnh lề lối làm việc, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc.

Ông Dũng cũng đề nghị TTCP cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng. “Thủ tướng rất nhiều lần khẳng định phải xây dựng cho được Chính phủ liêm chính, muốn vậy phải hết sức quan tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng, dù đây là việc khó, nan giải”, Bộ trưởng nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Ông Dũng cũng đề nghị TTCP khi trình Thủ tướng dự thảo kết luận thanh tra cần gửi hồ sơ đầy đủ để Văn phòng Chính phủ không lấy lại ý kiến các cơ quan liên quan nữa. Với những ý kiến khác nhau, Văn phòng Chính phủ sẽ chủ trì, mời TTCP và bộ có ý kiến khác để trực tiếp xử lý, không xử lý được mới trình Thủ tướng. Đồng thời, có quy định về việc quá thời hạn lấy ý kiến thì coi “im lặng là đồng ý”, các bộ trưởng phải có trách nhiệm chính trị về vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá