Kỷ niệm 52 năm ngày Giải phóng Thủ đô:

Đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí

TP - Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Hà Nội thời gian qua có một điểm nhấn quan trọng đó là kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội tăng cao nhất trong vòng 6 năm qua, giá trị xuất khẩu tăng 23% so với cùng kỳ.

Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính một điểm nhấn cho diện mạo Hà Nội hôm nay   Ảnh: P.S
Sáng qua (9/10),  Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 52 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2006). Các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương và Hà Nội đã đến dự.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nêu bật những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đạt được trong suốt chặng đường 52 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu cũng nhấn mạnh đến những kết quả mà Hà Nội đạt được trong 9 tháng đầu năm 2006.

 “Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô  đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng sản phẩm nội địa ước tăng 11,16% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,25%, dịch vụ tăng 9,35%...” -  Ông Triệu khẳng định.

Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Hà Nội thời gian qua có một điểm nhấn quan trọng đó là kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội tăng cao nhất trong vòng 6 năm qua, giá trị xuất khẩu tăng 23% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế đã đạt ở mức cao như: Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký ước đạt 860 triệu đô la, thu ngân sách đạt 70% dự toán năm.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu cũng  đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội những tháng cuối năm 2006. Cụ thể, thành phố đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia chuẩn bị phục vụ tốt các hoạt động của Hội nghị APEC.

Nhân dịp này, Hà Nội cũng đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của đất nước, của Thủ đô, tranh thủ cơ hội để xúc tiến đầu tư.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tiếp tục chấn chỉnh kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng, quản lý đô thị, kiên quyết khắc phục tình trạng xây dựng không phép, trái phép, chiếm dụng đất công, sử dụng đất sai mục đích, giải quyết tốt những vấn đề dân sinh bức xúc...

Trong thời gian qua, Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính như: Rà soát hệ thống văn bản, chuẩn hoá các thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế “một cửa” và xây dựng cơ chế “một cửa liên thông”. Những giải pháp này đã và đang góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Triệu kêu gọi các cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục nâng cao tinh thần yêu nước, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo đóng góp vào từng bước tiến mới của Thủ đô.

Những “bông hoa người tốt, việc tốt”

Trong Lễ kỷ niệm 52 năm ngày Giải phóng Thủ đô, thành phố Hà Nội tổ chức Tổng kết phong trào “Người tốt việc tốt” năm 2006. Theo đó, năm 2006 Hà Nội có 193 tập thể, 93 gia đình và 552 cá nhân được biểu dương và khen thưởng cấp thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá