62 năm báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2015)

ĐBQH Bùi Thị An (Hà Nội): Thông tin trung thực, đồng hành và chia sẻ

TP - Qua theo dõi thường xuyên, tôi thấy thông tin trên báo Tiền Phongngày càng chất lượng hơn. Các bài báo đã đề cập đến những vấn đề nóng, thể hiện được bức tranh toàn cảnh của xã hội một cách trung thực, thẳng thắn.

ĐBQH Bùi Thị An (Hà Nội)
ĐBQH Bùi Thị An (Hà Nội)

Điều khác biệt là báo Tiền Phong không có những bài báo với những đầu đề gây sốc mang tính giật gân, câu khách. báo Tiền Phong được người ta chấp nhận bằng những nội dung tin, bài trung thực, giúp độc giả có được nhận thức đúng và có lòng tin hơn với xã hội. Vì đưa những thông tin bổ ích nên tờ báo ngày càng được người dân ở nhiều lứa tuổi, nhiều thành phần trong xã hội ưa thích, đón đọc một cách tự nhiên. Qua quan sát tại các sạp báo, tôi thấy Tiền Phong là một tờ báo bán tương đối “chạy”, không chỉ giới trẻ mà cả những người cao tuổi cũng mua đọc.

Người làm báo ở Tiền Phong cũng lăn lộn, công phu, tìm tòi,  sẵn sàng đi vào những chỗ nguy hiểm nhất, đặc biệt trong lĩnh vực chống tham nhũng, tiêu cực vốn được xem là rất khó khăn, nhạy cảm. 

Tất nhiên, ngay cả nồi cơm cũng có lúc có sạn. Đôi khi cũng có những bài báo khiến người ta chưa thực sự hài lòng. Tôi hy vọng, tới đây, báo Tiền Phong sẽ duy trì được những thế mạnh vốn có. Các bài báo sẽ tiếp tục thể hiện một cách cô đọng, ngắn gọn, không cần phải quá dài dòng. Tất nhiên, nếu chất lượng được nâng lên hơn nữa thì càng tốt. 

Riêng đối với Hà Nội, báo Tiền Phong đã luôn luôn đồng hành, sát cánh. Hà Nội khi đạt được những thành tích nào đó thì báo Tiền Phong luôn đi tiên phong, ngược lại những lúc Hà Nội có vấn đề, Tiền Phong cũng vào cuộc chia sẻ, đưa ra giải pháp và hướng khắc phục. Tôi cho rằng, sự chia sẻ của tờ báo có thể coi là một thái độ tốt nhất cho mọi ngành, mọi lĩnh vực, mọi vùng miền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá