ĐBSCL: Đêm giao thừa đông vui và trật tự

TPO - Giờ phút thiêng liêng chuyển từ năm cũ Đinh Hợi sang năm mới Mậu Tý đã điểm, phóng viên và cộng tác viên TPO từ Đồng bằng sông Cửu Long cho biết.

Sân khấu Lễ hội đêm Giao thừa ở Cần Thơ. Ảnh: Sáu Nghệ

Cần Thơ: Từ chập tối, đại lộ Hòa Bình, đường Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi, Trần Văn Khéo, Lê Lợi… đã chật người xe. Dòng người di chuyển liên tục, chậm chạp với một rừng mũ bảo hiểm, và khá trật tự.

Tại Công viên Vòng xoay ở khu vực Bãi cát, nơi đặt sân khấu chính của Lễ hội đêm Giao thừa, lúc 21 giờ người đã đứng chật các ngã đường, hàng quán xung quanh khu vực này cũng đông nghịt người.

Chương trình văn nghệ tổng hợp Mừng Xuân khai mạc từ lúc 20 giờ và sẽ kéo dài qua thời khắc giao thừa. Tại Bến Ninh Kiều, nơi sẽ bắn pháo hoa tầm cao, lúc 21 giờ 30 phút các bãi giữ xe hết chỗ, các khoảng trống ở công viên dọc bờ sông đã tập trung rất đông người đứng ngồi chờ đón thời khắc sang năm mới.

Hậu Giang: Lễ hội Giao thừa Mừng Xuân là chương trình văn nghệ đặc sắc khai mạc lúc 19 giờ tại thị xã Vị Thanh với đội ngũ diễn viên khá hùng hậu. Bên cạnh các nghệ sỹ ở tỉnh còn có mặt 18 nghệ sỹ tài danh ngoài tỉnh như: NSND Thanh Tòng, NSƯT Bạc Tuyết, Trọng Hữu…

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang từ Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đến các ban ngành đều có mặt. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc khai mạc đêm lễ hội không đọc diễn văn mà đánh một hồi trống rộn ràng khiến cho không khí sôi nổi, hấp dẫn ngay từ đầu.

Vĩnh Long: Từ chập tối, dòng người khắp các ngả đường đã đổ về hai địa điểm bắn pháo hoa ở thị xã Vĩnh Long. Những điểm trình diễn văn nghệ cũng đông người. Đến lúc 23 giờ, Công an thị xã Vĩnh Long cho biết, tình hình an ninh trật tự vẫn rất tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá