ĐBSCL: Sáng 30 Tết hết dưa hấu

TPO - Dưa hấu là loại hoa quả không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tết này, tại nhiều địa phương dưa hấu cháy hàng.

Những trái dưa hấu cuối cùng ở thị xã Vĩnh Long được bán giá 20.000d/kg. Ảnh: Khánh Linh

Vĩnh Long: Sáng 30 Tết, tại trung tâm chợ Vĩnh Long và các điểm bán dưa hấu trên đường Trưng Nữ Vương, Hoàng Thái Hiếu, Lê Lai…. (Thị xã Vĩnh Long) nơi có nhiều quầy bán dưa hấu nhưng hầu như không còn dưa để bán.

Những cặp dưa cuối cùng đang được bán với giá 20.000 đ/kg, gấp 4 lần ngày thường. Đã xảy ra tình trạng tranh giành nhau mua dưa hấu ở các điểm bán dưa cuối cùng.

Chị Trần Thị Huệ - Chủ quầy dưa trên đường Hưng Đạo Vương - cho biết: Chị đã bán hàng tấn dưa nhưng đến giờ gia đình chị không còn trái nào để chưng Tết vì khách tranh nhau mua hết.

Sáng nay có một xe tải chở dưa đến quầy của chị nhưng đã bị nhiều người tranh nhau mua ngay trên xe. Nhiều gia đình đợi đến Ba mươi mới mua dưa để hy vọng giá rẻ, hiện đang buồn vì dưa giá cao cũng không có để mua. Hàng trăm người đã nhanh chân kéo vào các siêu thị mua sạch sạch số dưa ít ỏi ở đây.

Các quầy dưa hấu ở Trung tâm Thương mại Cái Khế sáng 30 đã trống trơn. Ảnh: Sáu Nghệ

Cần Thơ: Sáng Ba mươi Tết, các quầy dưa ở TP Cần Thơ cũng hầu như đã hết.

Tại Trung tâm Thương mại Cái Khế, khu vực bán dưa trải dài bên đường Trần Văn Khéo, năm trước đến tối Ba mươi Tết vẫn còn nhiều dưa thì năm nay sáng Ba mươi Tết cũng đã trống trơn, nhiều người đang thu dọn đồ đạc để về.

Chỉ còn lèo tèo vài cặp dưa nhỏ được kêu giá 10.000 đ/kg, bên cạnh một ít dưa trái nhỏ không thể chưng Tết cũng có giá 5.000 – 7.000 đ/kg, đắt gấp đôi năm trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá