Cảng vụ Hàng không miền Trung:

Để 2 tỷ đồng ngoài sổ sách, chỉ bị “phê bình nội bộ”

TP - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã xác minh và chỉ ra hàng loạt sai phạm về thu chi tài chính xảy ra ở Cảng vụ Hàng không miền Trung (HKMT) giai đoạn 2010 -2015, nhưng Giám đốc Cảng vụ chỉ bị phê bình nội bộ với lý do “không có động cơ tư lợi cá nhân”.

Trong đơn gửi lãnh đạo Cục HKVN, bà Lê Hoài Hương, Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra (Cảng vụ HKMT) phản ánh: Giai đoạn 2009 - 2015, tại Cảng vụ HKMT xảy ra những vi phạm về quản lý, thu chi tài chính.

 Khoảng 1 tỷ đồng tiền thu nhập tăng thêm của cán bộ, công nhân viên được rút khỏi kho bạc để mang đi gửi ngân hàng sai quy định, thay vì chi trả cho cán bộ, viên chức. Hơn 116 triệu đồng lãi thu được từ tiền gửi tiết kiệm bị bỏ trong két sắt đơn vị, bỏ ngoài sổ sách kế toán từ năm 2010 đến năm 2015, nhưng lãnh đạo đơn vị không có biện pháp xử lý.

Ngày 23/3/2016, Cục trưởng Cục HKVN ban hành kết luận thanh tra số 1027/KL-CHK, chỉ rõ những vi phạm xảy ra ở Cảng vụ HKMT. Theo đó, khoản tiền thu nhập tăng thêm được chuyển từ kho bạc về Tài khoản thanh toán cá nhân của Cảng vụ HKMT nhưng không thanh toán cho cán bộ, viên chức là có thật. 

Ông Nguyễn Trọng Thắng, Chánh Thanh tra Cục HKVN cho biết, đoàn thanh tra đã làm việc “rất nghiêm túc” và phát hiện thêm 1 tỷ đồng của Cảng vụ KHMT được chuyển từ kho bạc sang tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.  

Nhận được thông báo kết luận của Cục HKVN, bà Hương tiếp tục có văn bản gửi Cục trưởng Cục HKVN, Chủ tịch Công đoàn HKVN, Chánh Thanh tra Cục HKVN đề nghị Cục HKVN xem xét chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Thắng cho biết, trong năm 2015, ông Lê Văn Nguyện, Giám đốc Cảng vụ HKMT đã chịu hình thức kỷ luật khiển trách vì sai phạm tại một dự án đầu tư của cảng vụ. “Lần này vi phạm về tài chính chưa gây hậu quả nên Cục HKVN thấy rằng chưa đến mức xem xét tiếp tục đưa ra hình thức kỷ luật về mặt Đảng”, ông Thắng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá