Đề án chạy tàu 29 giờ: Tôi chưa hề được báo cáo

Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình khẳng định: “Dĩ nhiên là tôi chưa hề đồng ý bằng bất cứ hình thức nào đối với đề án chạy tàu 29 giờ, kể cả đồng ý miệng".

Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình
Trên số báo 53 ra ngày 16/3, Tiền Phong đã thông tin: Việc rút thời gian chạy tàu Bắc-Nam xuống 29 giờ tuy chưa được lãnh đạo Bộ GTVT đồng ý, nhưng Tổng Công ty Đường sắt VN vẫn thực hiện.

Tuy nhiên, trả lời Tiền Phong ngày hôm qua (17/3), thì ông Nguyễn Hữu Bằng-Giám đốc TCTĐSVN lại cho rằng Bộ trưởng Bộ GT-VT đã “đồng ý bằng miệng” về việc rút ngắn thời gian chạy tàu.

Liên quan đến sự “bùng nhùng” trên, hôm qua trước khi Bộ trưởng Bộ GT-VT lên đường công tác phía Nam, Tiền Phong đã liên lạc với Bộ trưởng. Ông Đào Đình Bình khẳng định:

“Dĩ nhiên là tôi chưa hề đồng ý bằng bất cứ hình thức nào đối với đề án chạy tàu 29 giờ, kể cả đồng ý miệng. Bởi vì ngành đường sắt đã trình đề án lên cho tôi đâu mà bảo tôi đồng ý hay không. Trước đó, tôi đã gửi thư yêu cầu ngành đường sắt báo cáo vấn đề nêu trên, nhưng họ không báo cáo. Những gì Tổng công ty đường sắt VN đã triển khai liên quan đến đề án rút ngắn thời gian chạy tàu xuống 29 giờ là tự ý thực hiện. Tôi khẳng định như thế, và hiện nay thì ngành giao thông vận tải đang làm hết sức mình để khắc phục và đi đến phòng ngừa những tai nạn tương tự”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá