DMCA.com Protection Status

Đề nghị 4 hãng xe công nghệ 'truy' thông tin tài xế từng đến Bạch Mai

TPO - Nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm/nghi nhiễm COVID-19, trong đó có đối tượng là các tài xế xe ôm, xe công nghệ, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị 4 doanh nghiệp xe công nghệ lớn truy xuất thông tin các tài xế từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở GTVT đề nghị 4 hãng xe công nghệ "truy" thông tin tài xế từng đến Bạch Mai. Anh: T.Đảng
Sở GTVT đề nghị 4 hãng xe công nghệ "truy" thông tin tài xế từng đến Bạch Mai. Anh: T.Đảng
Ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản gửi 4 doanh nghiệp xe công nghệ, gồm: Công ty TNHH Grab; Công ty CP Be Group; Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GoViet; Công ty CP FastGo Việt Nam và đưa ra đề nghị trên.
Văn bản nêu rõ: “Hiện nay Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống và ngăn ngừa dịch COVID-19 lan rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội”.
Do vậy, nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm/nghi nhiễm virus COVID-19, Sở GTVT Hà Nội (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố), đề nghị 4 doanh nghiệp hợp tác, hỗ trợ truy xuất và cung cấp thông tin về các trường hợp tài xế (cả xe 2 bánh và 4 bánh) đã có các cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 - 28/3/2020.

Cùng với đó, thông tin về các khách hàng đã cùng các tài xế này đi hoặc đến Bệnh viện Bạch Mai trong khung thời gian kể trên. Thông tin yêu cầu bao gồm: Họ tên, số điện thoại; biển số xe hoặc địa chỉ thường trú (nếu có), gửi về Sở GTVT trong thời gian sớm nhất.

Không để xảy ra tiêu cực, trục lợi khi thực hiện các gói hỗ trợ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị sau khi các chính sách được ban hành, các cấp, các ngành chủ động thực hiện ngay, có hiệu quả để bảo đảm sự hỗ trợ kịp thời đến người dân; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để không xảy ra hiện tượng tiêu cực, trục lợi chính sách.

Ông Mai Tiến Dũng: Chưa thể nói trước dừng hay kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội

Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Tiến Dũng cho biết, việc thực hiện cách ly xã hội vẫn duy trì cho đến hết ngày 15/4. Song nếu phát sinh ổ dịch nào đó hoặc diễn biến phức tạp thì không thể dừng được mà cần tiếp tục thực hiện.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng