Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ hành hung nhà báo

Xét thấy vụ hai nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) bị hành hung có nhiều khía cạnh pháp lý cần phải làm rõ, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ hành hung nhà báo

> Công an Hưng Yên mời hai nhà báo VOV làm việc
> Công an Hưng Yên làm việc với VOV vụ hành hung nhà báo
> Sẽ làm rõ vụ phóng viên bị đánh tại Văn Giang

Văn bản của Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Bộ Công an vào cuộc. Ảnh: Dân Trí
Văn bản của Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Bộ Công an vào cuộc. Ảnh: Dân Trí.

Động thái này của Hội Luật gia Việt Nam được đưa ra sau khi nhận được ý kiến phản ánh của các cấp hội viên và văn bản của Chi hội Luật gia Văn phòng Trung ương Hội về việc luật gia, hội viên Hội luật gia Việt Nam, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Văn Giang (Hưng Yên) hôm 24-4 vừa qua.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam ông Phạm Quốc Anh cho rằng: “Đây là vụ việc có nhiều khía cạnh pháp lý phải làm rõ và giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Với chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Hưng Yên đã gửi văn bản mời các bên liên quan tham gia buổi làm việc lúc 9h sáng, ngày 16-5 tới đây nhằm "có cách nhìn nhận toàn diện và thấu hiểu sự việc diễn ra".

Thành phần tham gia buổi làm việc bao gồm: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, Giám đốc Trung tâm Tin của Đài VOV, hai nhà báo bị hành hung là Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long, lãnh đạo tổ công tác được phân công bảo vệ khu vực thôn 1 trong cuộc cưỡng chế đất ở xã Xuân Quan, Văn Giang.

Như vậy, sau hơn nửa tháng xảy ra vụ việc lực lượng cưỡng chế đất ở Văn Giang hành hung hai nhà báo VOV, dư luận xã hội đang quan tâm và chờ đợi một hướng giải quyết quyết liệt nhằm bảo vệ danh dự, uy tín cho các nhà báo và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo Quỳnh Anh
Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng