DMCA.com Protection Status

Đề nghị Bộ công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong

TPO - Liên quan đến một sản phụ bị tử vong tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre), các cơ quan chức năng của tỉnh đã đề nghị Viện khoa học Hình sự Bộ Công an vào cuộc trưng cầu giám định pháp y.

Người thân đau lòng trước cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi.
Người thân đau lòng trước cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - mẹ của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi kể lại, chị Vi đi khám thai định kỳ, xét nghiệm máu,...Kết quả cho thấy sức khỏe cả mẹ và thai nhi đều bình thường. 

Trước đó, trưa ngày 11/3/2015, chị Nguyễn Thị Tường Vi (SN 1990, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) chuyển dạ nên gia đình đưa đến Khoa sản của bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre để sinh con. Sản phụ nhập viện được xác định trong tình trạng thai nhi 39 tuần tuổi, chuyển dạ bình thường, con to... không sinh thường được phải phẫu thuật. 

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, trẻ sinh mổ chào đời là một bé trai nặng 4 kg. Sau đó sản phụ có biểu hiện run, da nổi nốt, có đốm đỏ, huyết áp tụt. Các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán sản phụ bị sốc thuốc nên được điều trị theo phác đồ chống sốc và tiêm thuốc kháng sinh giảm đau, đồng thời kết hợp với truyền dịch.

Do quá yếu nên sản phụ được chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục chữa điều trị. Đến 6 giờ ngày 12/3, sản phụ ngưng tim nên được các bác sĩ hồi sức sốc tim, nhưng sản phụ đã tử vong. 

Đề nghị Bộ công an vào cuộc vụ sản phụ tử vong - ảnh 1 Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Về nguyên nhân gây ra tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Tường Vi, một lãnh đạo bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre cho biết, có khả năng do sốc thuốc kháng sinh. Phía bệnh viện sẽ cử đoàn đến thăm, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình, thân nhân sản phụ.

Dự kiến chiều 13/3, Viện khoa học Hình sự Bộ Công an sẽ đến giám định tử thi và bàn giao thi thể sản phụ cho gia đình an táng.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng