Đề nghị chặn trang web ghi bãi biển Non Nước là biển Trung Quốc

TPO - Sáng nay (30/7), Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet

Trang web sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng). Ảnh: Thanh Trần.
Trang web sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng). Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó, ngày 28/7/2016, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn tiến hành kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng.  Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Tiếp tục kiểm tra, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty; trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay. Sở TTTT đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá