Đề nghị Chính phủ có 5 Phó Thủ tướng

TP - Ngày 11/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đọc Tờ trình về việc tăng số Phó Thủ tướng Chính phủ lên 5 thành viên.

> Thủ tướng đề nghị Chính phủ có 5 Phó Thủ tướng
> Quốc hội phê chuẩn hai Phó Thủ tướng mới trong tuần này

Trước đó, đọc Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Thiện Nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Ngày 5/9, ông Nguyễn Thiện Nhân được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Do đó, Thủ tướng đề nghị QH phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Nhân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết đã đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu song ông Nhân gửi lời cảm ơn và xin thôi không
phát biểu.

Về việc tăng số Phó Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, hiện đã có đủ điều kiện để bổ nhiệm thêm một Phó Thủ tướng, tăng số lượng cấp phó từ 4 lên 5 người trong nhiệm kỳ này.

“Kinh nghiệm khóa XII cho thấy có 5 Phó Thủ tướng, trong đó một người trực tiếp làm Bộ trưởng Ngoại giao là cần thiết đối với công tác đối ngoại, nhưng để có thời gian chuẩn bị, thời điểm đó Thủ tướng chỉ đề nghị QH phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Ngoại giao”, Thủ tướng cho biết.

Sáng nay (12/11), sau khi nghe tờ trình và thẩm tra, kết quả ĐBQH thảo luận tại đoàn về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Thiện Nhân, và việc tăng số Phó Thủ tướng Chính phủ, QH sẽ tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của
Thủ tướng.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trình các phương án nhân sự cho hai vị trí Phó Thủ tướng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá