Đề nghị điều tra các thương vụ của PVEIC

TP - Hội đồng quản trị Tổng Cty Công nghệ năng lượng dầu khí Việt Nam vừa có văn bản gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kiến nghị làm rõ những việc được cho là sai phạm của một vài cán bộ lãnh đạo khi còn đương chức tại PVEIC.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Cty Công nghệ năng lượng dầu khí Việt Nam (PVEIC - thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVN) vừa có văn bản gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kiến nghị làm rõ những việc được cho là sai phạm của một vài cán bộ lãnh đạo khi còn đương chức tại PVEIC giai đoạn từ năm 2009, có dấu hiệu làm thất thoát hàng chục tỷ đồng vốn của Nhà nước.

Cụ thể, văn bản đề cập 2 thương vụ đầu tư bất động sản từ người thân của bà Vũ Thúy Huệ, nguyên Chủ tịch HĐQT PVEIC. PVEIC mua lại một phần căn nhà 219 Hai Bà Trưng, quận 1 (TPHCM) của cha mẹ bà Huệ với giá 27,9 tỷ đồng; chi 8,54 tỷ đồng mua căn hộ số B-S-3-6, lô P5, khu phố Riverside, Phú Mỹ Hưng, quận 7 (TPHCM) do chị ruột bà Huệ là bà Vũ Thị Hoan - Phó giám đốc PVEIC chi nhánh Hà Nội làm chủ sở hữu.

Hiện tại PVN đã có kết luận về những sai phạm nói trên và đã có công văn yêu cầu người đại diện phần vốn của tập đoàn cùng HĐQT kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể gây ra những sai phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá