Đề nghị định kỳ bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn

TPCN - Ông Hoàng Thanh Phú (Thái Nguyên) phát biểu như vậy tại phiên thảo luận của các đại biểu Quốc hội chuyên trách về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội diễn ra ngày 24/2 tại Hà Nội.

Ông Phú nói: “Cần rà soát các điều khoản không khả thi trong Luật Tổ chức Quốc hội, để sửa đổi và bổ sung lần này. Điều 12 của Luật Tổ chức Quốc hội về bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn là một trong những điều khoản như vậy”

Theo ông Phú, cần sửa đổi điều 12 theo hướng định kỳ bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn, thì điều khoản này mới trở nên khả thi hơn.

Về việc tăng thêm số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách, với khối lượng công việc của Quốc hội lớn như hiện nay, thì việc cần có thêm nhiều đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách trở thành một nhu cầu bức thiết và thực tế.

Do đó, có ý kiến đề nghị để thuận lợi hơn cho công tác chỉ đạo chuẩn bị nhân sự cho Quốc hội nhiệm kỳ tới, Luật Tổ chức Quốc hội cần sửa quy định về số lượng đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách. Cụ thể là: có ít nhất 40% tổng số đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá