Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng trường chính trị

TP -Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang vừa bị xem xét đề nghị kỷ luật Đảng vì những khuất tất liên quan tới những tiêu cực trong đào tạo công an xã ở Bắc Giang.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang vừa hoàn tất hồ sơ vụ tiêu cực trong đào tạo công an xã ở Bắc Giang, đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét và có hình thức kỷ luật đảng với ông Nguyễn Minh Chiến, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường cùng một số cá nhân có vi phạm ở Trường chính trị và Công an tỉnh Bắc Giang.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang xác định, trong việc ký kết và thực hiện các hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã trong 2 năm 2008 - 2009, ông Phan Thanh Là (cán bộ Công an tỉnh) đã lập chứng từ khống và được Trường Chính trị xác nhận để Công an tỉnh quyết toán số tiền hơn 400 triệu đồng.

Riêng năm 2010, Công an tỉnh chuyển cho Trường Chính trị 750 triệu đồng trong tổng giá trị hợp đồng là gần 1,2 tỷ đồng của hai hợp đồng đào tạo công an xã, ngay lập tức, Trường Chính trị đã ứng cho ông Là 740 triệu đồng. Tuy nhiên, do chưa tập hợp đủ chứng từ nên UBKT không tiến hành xem xét.

Với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, ông Chiến đã vi phạm quy định của Nhà nước về nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính trong việc ký kết, thực hiện các hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã giữa Trường Chính trị và Công an tỉnh Bắc Giang từ tháng 6-2009 (thời điểm ông Chiến bắt đầu làm Hiệu trưởng), ký hợp đồng ghi giá không đúng với quy định, cho cá nhân không phải là cán bộ của đơn vị ứng tiền mặt với giá trị lớn, dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước đồng thời buông lỏng quản lý để cho cán bộ của nhà trường xác nhận vào những bản kê, chứng từ giả mạo…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng