Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch xã ưu ái người nhà nhận tiền hỗ trợ

TPO - Đại diện huyện ủy Con Cuông (Nghệ An) vừa có văn bản đề nghị kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thắng-Phó Chủ tịch UBND xã Chi Khê vì liên quan đến những sai phạm trong việc hỗ trợ tiền khoan giếng cho nông dân.

Ngày 7/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Hùng-Bí thư Huyện ủy Con Cuông (Nghệ An) cho biết, huyện vừa có văn bản đề nghị kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thắng-Phó Chủ tịch UBND xã Chi Khê và ông Lê Hồng Nam-huyên viên phòng NN&PTNT huyện Con Cuông vì liên quan đến những sai phạm trong việc hỗ trợ tiền khoan giếng cho nông dân tại xã Chi Khê.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thắng được xác định đã để cho hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình và bà Nguyễn Thị Tân (là người nhà bà Thắng) được nhận tiền hỗ trợ 2 lần cho cùng 1 giếng khoan. Người chịu trách nhiệm cho sai phạm này, ngoài bà Nguyễn Thị Thắng còn có bà Phan Thị Thanh Việt - Cán bộ công chức xã. Cả 2 đã lập khống và ký hồ sơ xây dựng, hồ sơ nghiệm thu để quyết toán.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bình Minh (con ông Nguyễn Văn Kế), gia đình này chưa tách hộ nhưng được hỗ trợ tới 2 giếng khoan, trong khi nhiều hộ đáng được hưởng lại không được hỗ trợ.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Nam, chuyên viên phòng NN&PTNT huyện Con Cuông nhận tiền của các hộ dân được hỗ trợ tiền khoan giếng để mua hóa đơn, lo việc giao dịch quyết toán hồ sơ với số tiền là 1,2 triệu đồng/hộ. 

Qua quá trình thanh tra, UBND huyện Con Cuông đã giao cho UBND xã Chi Khê tổ chức kiểm điểm tập thể UBND xã, kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu, yêu cầu rút kinh nghiệm và tập trung khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã xảy ra.

Tổ chức kiểm điểm làm rõ mức độ, tính chất, nguyên nhân xảy ra sai phạm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Chi Khê, bà Phan Thị Thanh Việt - công chức xã Chi Khê. Kiểm điểm tập thể, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu phòng NN&PTNT huyện Con Cuông và xem xét đề nghị hình thức kỷ luật với ông Lê Hồng Nam, chuyên viên phòng NN&PTNT. Bên cạnh đó, UBND huyện Con Cuông cũng đã giao UBND xã Chi Khê thu hồi số tiền đã chi hỗ trợ sai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá