Đề nghị phạt chi nhánh FPT Internet TPHCM 70 triệu đồng

Sở Bưu chính Viễn thông TPHCM vừa đề nghị phạt chi nhánh truyền thông tại TPHCM của Công ty FPT 70 triệu đồng về việc cung cấp dịch vụ ADSL chưa được cấp phép.

Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý trên nguyên tắc cho FPT được thiết lập mạng truyền dẫn nội hạt để cung cấp dịch vụ ADSL. Song FPT còn phải có giấy phép của Bộ BCVT về thiết lập mạng truyền dẫn nội hạt để cung cấp dịch vụ ADSL mới được triển khai.

Theo điểm A, Khoản 5, Điều 11 Quyết định 142/2004/NĐ - CP: Nếu thiết lập mạng viễn thông công cộng không có giấy phép có thể bị xử phạt từ 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Hoặc cũng có thể áp dụng theo Khoản 5, Điều 12 của quyết định này khi cung cấp dịch vụ viễn thông ra công cộng không có giấy phép sẽ bị phát từ 20 - 50 triệu đồng. Ngoài ra, có thể áp dụng xử phạt theo quy định về thiết lập hệ thống Internet không có giấy phép trong Khoản 7, Điều 41, Nghị định 55/2001/NĐ - CP với mức phạt từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

Thế nhưng, cho đến trước ngày chính thức bị lập biên bản vi phạm hành chính và chấp hành yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng ADSL tại TPHCM, 28/6, chi nhánh Internet FPT đã có tới 20.000 thuê bao đang sử dụng dịch vụ Internet băng rộng ADSL.

Tuy nhiên, theo ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc sở BCVT TPHCM: Đây là một vụ việc nằm trong phạm vi quyền hạn xử lý của sở BCVT. Sở dĩ sở phải trình lên UBND TP vì theo thẩm quyền, Sở BCVT TPHCM chỉ có thể ra quyết định xử phạt FPT ở mức 20 triệu đồng.

Khi đưa ra khung phạt này, Sở cũng đã cân nhắc giữa hai yếu tố pháp luật và quyền lợi của khách hàng. Và mức độ và hình thức xử lý mà Sở đã đưa ra đối với chi nhánh của FPT như vậy là rất nghiêm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên FPT vi phạm. Trước đó công ty này đã bị "thổi còi" trong việc cung cấp dịch vụ điện thoại Internet trước khi được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá