Cà Mau

Đề nghị Thanh tra làm rõ vụ Phó Chủ tịch phường 'vận động' tiền dân

TPO - Dù bị kỷ luật nhưng Phòng nội vụ thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vẫn đề nghị Thanh tra làm rõ.

Ngày 30/10, ông Đặng Văn Vẹn, Trưởng phòng Nội vụ đề xuất với Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau (Cà Mau) chuyển vụ ông Diệp Tấn Lưu, Phó Chủ tịch UBND phường 9, vận động dân ủng hộ đội bóng 5 triệu đồng qua Thanh tra thành phố để làm rõ.

Biên bản làm việc của Hội đồng khen thưởng- kỷ luật cho thấy còn một số nội dung liên quan đến mức kỷ luật đối với ông Lưu cần làm rõ. Đó là ông Lưu kiểm điểm, giải trình về việc vận động 5 triệu đồng chưa sát với biên bản làm việc ngày 26/9/2018 của UBND Phường 9 và ý kiến ông Triệu Thanh Tuấn bị vận động ủng hộ 5 triệu đồng. 

Như Tiền Phong thông tin, vào tháng 10/2017, ông Triệu Thanh Tuấn đến UBND Phường 9, gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông Tuấn “hỗ trợ” 5 triệu đồng cho đội bóng của phường và ông Tuấn đưa đủ cho ông Lưu.

Đến tháng 12/2017, ông Tuấn sửa chữa nhà, bị phường 9 lập biên bản, xây dựng không phép và buộc ngưng thi công. 

Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông Tuấn với lý do đội bóng đã giảm số cầu thủ, chi phí giảm và số tiền “nhạy cảm”, cần trả lại. 

Hội đồng khen thưởng- kỷ luật của UBND Phường 9 xác định, việc ký xác nhận của ông Lưu là sai, nhận tiền 5 triệu đồng cũng sai. Ông Lưu không được giao nhiệm vụ xác nhận việc sửa chữa nhà, vận động tiền khi hội thao bóng đá chưa diễn ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá