DMCA.com Protection Status

Đề nghị xử lý nghiêm người mẹ đánh đập con dã man ở Bình Dương

TPO - Bộ LĐTBXH vừa gửi công văn chỉ đạo Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm vụ người mẹ bạo hành con gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Đề nghị xử lý nghiêm người mẹ đánh đập con dã man ở Bình Dương
Tối 1/2, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho PV báo Tiền Phong biết đã nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc khẩn trương tiến hành kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé bị mẹ hành hung xảy ra tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Đồng thời phối hợp cơ quan liên quan để xử lý nghiêm hành vi bạo hành con của người mẹ. Kết quả xử lý vụ việc gửi về văn phòng bộ trước 14h ngày 3/2.
Đề nghị xử lý nghiêm người mẹ đánh đập con dã man ở Bình Dương  - ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đã đóng cửa 
Trong một diễn biến khác, chiều 1/2, cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 1989, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) do có hành vi ngược đãi và bạo hành người khác.
Trước đó, tối ngày 31/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip một người phụ nữ mặc quần áo màu hồng dùng sợi dây thừng quấn vào cổ một bé trai khoảng 3 tuổi rồi liên tục đánh đập, chửi bới. Người này dùng dây thừng nhấc bổng người bé trai lên, ném xuống nền nhà rồi tiếp tục đánh đập không thương tiếc khiến bé trai sợ hãi, khóc thảm thiết. Sau đó, người phụ nữ này tiếp tục đập phá đồ đạc trong nhà và cự cãi với người nhà.
Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định người phụ nữ trong đoạn clip là Nguyễn Thị Thanh Thuý. Bé trai bị bạo hành là con trai ruột của Thuý (3 tuổi). Theo Công an TP. Thủ Dầu Một, ngày 24/1, bà Lư Thị N.(SN 1960, mẹ của Thuý) có mua 2 sợi dây chuyền vàng cho 2 con của Thúy đeo trong những ngày Tết.
Đề nghị xử lý nghiêm người mẹ đánh đập con dã man ở Bình Dương  - ảnh 2
Người mẹ đánh đập con dã man khiến dư luận phẫn nộ 
Ngày 25/1, Thúy cùng 2 con đến nhà bà mẹ chơi Tết. Trong lúc ngồi nói chuyện, bà N. nói với Thúy qua Tết thì trả lại 2 sợi dây chuyền vàng của bà mua cho con của Thúy. Nghe vậy, Thúy tức giận dẫn 2 con bỏ về nhà ở phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một).
Sáng ngày 26/1, Thúy đem 2 sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà N. rồi trở về nhà. Do tức giận, Thúy dùng sợi dây dù buộc vào cổ con trai nhỏ lôi lên nệm và dùng tay đánh đập. Trong lúc Thúy đánh con, có anh Võ Văn D. (SN 1987, quê An Giang), người đang sống như vợ chồng với Thúy chứng kiến nhưng anh D. không can ngăn mà dùng điện thoại quay clip lại sau đó đăng lên mạng xã hội.
Trước đó vào năm 2018, Thuý từng bị Công an phường Hòa Phú xử phạt hành chính về hành vi đánh con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng