Đề nghị xử lý người đăng 'tin vịt' về tỏi cô đơn ở Lý Sơn

TPO - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đưa tin không chính xác về tỏi Lý Sơn (huyện Lý Sơn) đã chỉ đạo xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Chủ tài khoản Facebook này vẫn khẳng định dân Lý Sơn trồng riêng tỏi trên đảo Bé không dùng thuốc để ăn
Chủ tài khoản Facebook này vẫn khẳng định dân Lý Sơn trồng riêng tỏi trên đảo Bé không dùng thuốc để ăn

Trước đó vài ngày, tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đã đưa dòng trạng thái khá dài về tỏi Cô đơn Lý Sơn và cách sử dụng tỏi. 

Đáng chú ý, trong đó có nội dung: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này. My sẽ để 9kg biếu gia đình và bạn thân. Còn lại My đóng gói 300gr chia cho mỗi người đăng ký theo thứ tự từ trên xuống dưới…”.

Đăng “tin vịt” về tỏi Cô đơn ở Lý Sơn, chủ tài khoản facebook bị đề nghị xử lý - ảnh 1 Dòng trạng thái của facebook Lương Hoàng Anh. Ảnh chụp màn hình

Tài khoản facebook Lương Hoàng Anh có hơn 70.000 người theo dõi nên thông tin này nhanh chóng được lan truyền, và bị cộng đồng mạng xã hội phản ứng dữ dội.

Tuy nhiên facebook Lương Hoàng Anh vẫn khẳng định: “Dân Lý Sơn trồng riêng trên đảo Bé không dùng thuốc để ăn. Họ còn chả dám ăn tỏi trồng đảo Lớn. Việc này muốn làm rõ rất dễ, đất còn đấy, nước còn đấy…”.

Đăng “tin vịt” về tỏi Cô đơn ở Lý Sơn, chủ tài khoản facebook bị đề nghị xử lý - ảnh 2 Cây tỏi là cây trồng là cây trồng chủ lực và đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn- ảnh Nguyễn Ngọc 

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đưa tin không chính xác về tỏi Lý Sơn, đã chỉ đạo phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn chủ trì, phối hợp với công an, Phòng Văn hóa thông tin huyện xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

“Việc đưa tin không đúng sự thật nêu trên sẽ gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng sản phẩm tỏi đặc sản của huyện, dẫn đến thiệt hại kinh tế của người dân trồng tỏi trên đảo, vì vậy cần phải xử lý nghiêm”, ông Việt nói

Đăng “tin vịt” về tỏi Cô đơn ở Lý Sơn, chủ tài khoản facebook bị đề nghị xử lý - ảnh 3 Diện tích gieo trồng hành tỏi bình quân của đảo Lý Sơn hàng năm khoảng 290ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 1.600 tấn. ảnh Nguyễn Ngọc

Được biết, tỏi Lý Sơn được xem là “vàng trắng” của người dân nơi đây. Cây tỏi là cây trồng là cây trồng chủ lực và đặc trưng của huyện đảo Lý Sơn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá trị sản xuất ngành trồng trọt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá